Copywriter là gì? Cách trở thành Copywriter kiếm 6 con số năm 2021

Hầu hết những gì bạn nghe về copywriting là dối trá.

Vâng, nó có thể là một công việc tuyệt vời bên cạnh sự hối hả hoặc thậm chí là toàn thời gian, nhưng đó không phải là vùng đất thần tiên mà nhiều khóa học copywriting miêu tả như vậy.

Tôi đã viết bản sao một cách chuyên nghiệp trong khoảng 12 năm, kiếm được hàng triệu từ nó (vâng, tôi đã nói là hàng triệu). Đây là các đơn đặt hàng và doanh số chỉ từ một thương hiệu:

ảnh chụp màn hình bán hàng

Tôi là bạn với một số copywriter giỏi nhất còn sống như Kevin Rogers và Dan Kennedy quá cố. Tôi cũng đã trả cho các copywriter chuyên nghiệp hàng trăm nghìn đô la để thay mặt tôi viết bản sao.

Nói cách khác, tôi đã thấy mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh này. Tôi biết cuộc sống trung bình hàng ngày của một copywriter là như thế nào.

Và nó không giống như những gì hầu hết các công ty đào tạo copywriting bán.

Đừng hiểu lầm tôi, đó có thể là một cuộc sống tốt đẹp. Nếu bạn sẵn sàng làm việc chăm chỉ trong nhiều năm, thành thạo công việc và xây dựng danh tiếng của mình, tôi nghĩ đó là một bộ kỹ năng tuyệt vời để học hỏi.

Nhưng không dễ, kiếm tiền nhanh.

Trong bài đăng này, tôi sẽ vạch ra một con đường sự nghiệp thực tế và có thể đạt được để bạn làm theo. Cần có thời gian và làm việc chăm chỉ, nhưng hãy kiên trì với nó, và nó sẽ được đền đáp.

Nếu bạn đang tự hỏi chính xác phải làm gì, hãy làm theo từng bước, đây là quy trình tổng thể về cách trở thành một copywriter:

 1. Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về copywriting từ sách
 2. Chọn chuyên ngành viết quảng cáo (email, Facebook, v.v.)
 3. Viết một số bản sao cho chính bạn hoặc bạn bè
 4. Nhận hợp đồng biểu diễn đầu tiên của bạn từ bảng công việc
 5. Xây dựng danh tiếng của bạn để tạo giới thiệu

Chúng tôi sẽ đi qua từng bước chi tiết trong bài đăng này. Bạn sẽ biết chính xác cách trở thành một copywriter và mở rộng quy mô lên đến sáu con số.

Điều đó đang được nói, hãy bắt đầu với những điều cơ bản…

Cách trở thành Copywriter & Kiếm sáu con số (Hướng dẫn Copywriting)

Copywriting là gì? Copywriter là gì?

Bạn nghĩ rằng copywriting sẽ có một định nghĩa đơn giản, tiêu chuẩn, nhưng không phải vậy.

Định nghĩa được chấp nhận nhiều nhất từng là “kỹ năng bán hàng trên báo in”, nhưng đó là trước khi video và Internet nổi lên. Ngày nay, copywriter làm việc ở mọi phương tiện.

Vì vậy, tôi sẽ cung cấp cho bạn một định nghĩa càng rộng càng tốt:

Người viết quảng cáo tạo ra tài liệu bán hàng hoặc tiếp thị  có ảnh hưởng đến khách hàng tiềm năng trong việc mua hàng.

Nói cách khác, một bức thư bạn nhận được trong thư, một quảng cáo bạn xem trên TV, một thư thoại bạn nhận được từ một nhân viên bán hàng, một email tiếp thị cho người đăng ký, một trang đích có CTA cho một sản phẩm, một video trên YouTube về một sản phẩm, thông cáo báo chí và hội thảo trên web đều là những ví dụ về viết quảng cáo .

Đây là điểm quan trọng cần hiểu:

Copywriter tham gia vào mọi phần của bán hàng và tiếp thị. Trên thực tế, nhiều người chuyên về một loại copywriting cụ thể và bỏ qua tất cả những loại khác.

Các loại Copywriter

Ví dụ: người viết quảng cáo thư trực tiếp tập trung vào thứ mà hầu hết mọi người gọi là “thư rác” và có thể không bao giờ viết email hoặc thư chào hàng. Rất có thể, bạn vứt bỏ công việc hàng ngày của họ.

thư trực tiếp do copywriter viết

Nhưng không phải ai cũng vậy. Đủ người mở những phong bì đó để gửi thư trực tiếp là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la. Nó cũng là một trong những đặc sản lâu đời nhất.

Copywriting email và Facebook copywriting là hai đặc sản mới hơn nhiều. Ví dụ: đây là một bài đăng trên Facebook mà chúng tôi đã trả tiền cho một người viết quảng cáo để viết:

Và đây là một ví dụ về email mà tôi đã yêu cầu một người viết quảng cáo viết gần đây:

email được viết bởi copywriter

Các loại bản sao văn bản khác bao gồm:

 • Thư bán hàng  – Thư bán hàng dài một trang thường được sử dụng để bán các sản phẩm thông tin. Đây là cái mà chúng tôi sử dụng cho Paid to Write .
 • Bài đăng  trên blog – Mặc dù blog thường không được coi là viết bài quảng cáo, nhưng bất kỳ bài đăng blog nào được sử dụng cố ý để tác động đến việc bán hàng đều có thể được viết bởi người viết bài (hay còn gọi là “người viết nội dung”). Đây được gọi là nội dung “giữa kênh” hoặc “cuối kênh”.
 • Mô tả sản phẩm  – Các công ty thương mại điện tử và danh mục thường trả tiền cho người viết quảng cáo để đến và chỉnh sửa mô tả sản phẩm của họ
 • Trang chủ ứng dụng  – Người viết quảng cáo sẽ cho bạn biết về các tính năng và lợi ích của ứng dụng, giải thích giá cả, v.v.
 • Sách trắng  – Trong không gian B2B, rất nhiều công ty tạo ra giấy trắng để chứng minh sản phẩm của họ. Copywriter viết những cái này.
 • Bản sao nam châm dẫn  – Mặc dù đó là một bản sao ngắn, người viết quảng cáo thường sẽ tạo nhiều biến thể của trang web chọn tham gia hoặc cửa sổ bật lên để cung cấp cho một người chơi miễn phí để đổi lấy địa chỉ email

Nói chung, bạn có thể chia bản sao thành hai loại: phản hồi trực tiếp hoặc thương hiệu.

Với bản sao phản hồi trực tiếp, bạn muốn khách hàng tiềm năng hành động ngay lập tức. Nam châm chì và thư bán hàng sẽ thuộc loại này.

Với bản sao được viết để xây dựng thương hiệu, mục tiêu của bạn là tạo ra sự tin tưởng và ghi nhớ về sản phẩm, công ty hoặc tính cách. Sách trắng và thậm chí các loại tiếp thị nội dung, tiếp thị kỹ thuật số và SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) sẽ là những ví dụ điển hình về thương hiệu.

Viết kịch bản cho Video, Hội thảo trên web và Quảng cáo

Hãy nhớ rằng, copywriting không chỉ giới hạn ở các từ được viết nữa.

Ngày nay, rất nhiều copywriter cũng viết kịch bản cho video, hội thảo trên web và quảng cáo. Ví dụ: chúng tôi có một trang bán hàng video cho Bộ công cụ dành cho người viết tự do của chúng tôi chuyển đổi khá tốt:

trang bán hàng video

Trước khi sản xuất video, đầu tiên tôi viết một kịch bản:

kịch bản cho video bán hàng

Điều này có thể gây ngạc nhiên, nhưng tôi cũng viết kịch bản cho nhiều hội thảo trên web của mình. Tương tự đối với bất kỳ video nào thuộc chiến dịch tiếp thị .

Tại sao?

Bởi vì tôi muốn đảm bảo rằng tôi nói đúng những điều theo đúng thứ tự. Nếu tôi làm vậy, mọi người mua nhiều hơn, điều đó khiến việc tùy cơ ứng biến trở nên quá quan trọng.

Điểm mấu chốt?

Có nhiều loại copywriting khác nhau, và hầu hết các copywriter chuyên về một hoặc hai loại. Không ai làm tốt tất cả. Nhiều khi bạn thực sự có nhiều copywriter làm việc cùng nhau để tạo một chiến dịch duy nhất.

Cách Copywriter Tạo Chiến dịch Tiếp thị

Ví dụ: một người viết quảng cáo trên Facebook có thể viết một bài dẫn đến trang đích, được viết bởi một chuyên gia về tỷ lệ chuyển đổi (một loại người viết quảng cáo khác), và sau đó khách hàng tiềm năng có thể nhận được một email, được soạn thảo cẩn thận bởi một người viết email và bên trong đó email, bạn có thể tìm thấy một liên kết đến một video bán hàng được viết bởi một người viết thư bán hàng video (VSL).

chiến dịch copywriting đơn giản

Đây là một chiến dịch tiếp thị tương đối đơn giản, và đã có bốn loại copywriter khác nhau tham gia! Để làm cho nó phức tạp hơn nữa, không phải tất cả copywriter thậm chí còn được gọi là copywriter – hãy lấy chuyên gia về tỷ lệ chuyển đổi trong ví dụ trên.

Trong thực tế, tôi sẽ đi xa hơn khi nói rằng hầu hết các copywriter không có “copywriter” trong chức danh công việc của họ. Họ có thể được gọi là chuyên gia tỷ lệ chuyển đổi, người mua phương tiện truyền thông, nhà tư vấn tiếp thị, chuyên gia truyền thông xã hội (Facebook, LinkedIn, v.v.) hoặc một cái gì đó hoàn toàn khác.

Nhưng họ đang tạo ra các vật liệu ảnh hưởng đến khách hàng tiềm năng mua hàng. Vì vậy, họ đều là copywriter theo quan điểm của tôi.

Làm thế nào để trở thành một Copywriter giỏi

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến những điều cơ bản, hãy đi sâu vào cách trở thành một người viết quảng cáo giỏi.

Bạn có cần một nền giáo dục chính thức? Bằng cử nhân? Một chứng chỉ nào đó?

Những câu hỏi này luôn khiến tôi mỉm cười.

Ở một mức độ nào đó, copywriter giống như những tên cướp biển của ngành tiếp thị và bán hàng. Họ dị ứng với “chuỗi mệnh lệnh”, thường biến mất trong nhiều tháng hoặc nhiều năm tại một thời điểm và bị thu hút bởi cơ hội hơn bất cứ điều gì khác.

Nói cách khác, ý tưởng về một tấm bằng viết quảng cáo cũng vô lý giống như một trường học dành cho cướp biển.

Điều đó đang được nói, có rất nhiều tài nguyên học tập ngoài kia. Họ chỉ không chính thức cho lắm. Nhiều người thậm chí còn miễn phí.

Tài nguyên Copywriting Miễn phí và Giá rẻ

Bạn có thể học được nhiều điều từ việc đọc sách viết về copywriting.

Cashvertising  là cuốn sách yêu thích của tôi dành cho người mới bắt đầu – đó là một bản tóm tắt tuyệt vời về tất cả những cuốn khác, được viết bằng ngôn ngữ hiện đại hơn.

Các Phương pháp Quảng cáo Đã Thử nghiệm cũng tốt một cách phi lý nếu bạn có thể nhúng tay vào nó (nó đã được in ra). Những cuốn sách cũ khác như The Robert Collier Letter Book , Ogilvy on Advertising , và Scientific Advertising cũng rất tốt.

Về mặt cá nhân, tôi bắt đầu sự nghiệp viết bài tại thư viện. Họ có một vài cuốn sách, tất cả đều là những cuốn tôi háo hức tiêu thụ, và sau đó tôi chuyển sang ngồi trên lối đi của Barnes & Noble, đọc sách copywriting trong một lần ngồi và sau đó đặt chúng trở lại kệ.

Đạo đức? Có lẽ là không, nhưng tôi đã bị phá vỡ trong thời gian đầu của sự nghiệp, và tôi hoàn toàn hạnh phúc khi bị đuổi khỏi hiệu sách nếu cần.

Ngày nay, cũng có khá nhiều podcast chất lượng cao mà bạn có thể nghe miễn phí. Cái này của Kevin Rogers là xuất sắc.

Những gì cần tìm trong các khóa học Copywriting

Cuối cùng, bạn có thể quyết định mua một số khóa học.

Nếu bạn làm vậy, hãy tránh bất cứ điều gì hứa hẹn với bạn lời khuyên về copywriting chung chung. Hầu hết thời gian, nó chỉ là sự tổng hợp lại những gì bạn sẽ tìm thấy trong những cuốn sách miễn phí hoặc giá rẻ.

Tốt hơn hết là bạn nên mua một khóa học tập trung vào một chuyên ngành cụ thể như viết quảng cáo email hoặc tạo hội thảo trên web đặc biệt.

Như tôi đã nói trước đây, các đặc sản khác nhau khá khác nhau. Theo nhiều cách, mỗi cách giống như học một ngôn ngữ mới. Chọn chuyên ngành thứ hai hoặc thứ ba dễ dàng hơn nhiều so với chuyên ngành đầu tiên của bạn, nhưng bạn cũng sẽ là một kẻ ngốc khi thử thông thạo hơn một ngôn ngữ cùng một lúc.

Vì vậy, hãy tập trung vào một.

Ngoài ra, hãy chú ý đến những lời chứng thực từ những sinh viên được trả lương (hoặc thiếu công việc đó). Nhiều khóa học copywriting dạy cho bạn cơ chế của một kiểu copywriting cụ thể, nhưng chúng không cho bạn biết nhiều về cách có được khách hàng hoặc làm việc với những khách hàng đó trong thế giới thực. Cá nhân tôi, nếu tôi bắt đầu lại, tôi sẽ muốn có một khóa học dạy tôi tất cả những điều đó.

Thật không may, hiện tại không có nhiều, nhưng có thể sẽ có một hoặc hai cái sắp ra mắt… (gợi ý, gợi ý)

Viết bản sao cho chính bạn và bạn bè

Tất nhiên, cách tốt nhất để trở thành một copywriter giỏi là viết copy. Rất nhiều và rất nhiều.

Đây là lý do tại sao:

Cuối cùng, copywriter được đánh giá dựa trên một điều: doanh số bán hàng. Bạn càng viết nhiều, bạn sẽ càng thấy nó ảnh hưởng đến doanh số bán hàng như thế nào và bạn sẽ học được nhiều hơn.

Bây giờ… nếu bạn không có gì để bán thì sao?

Bạn có một cặp đôi tùy chọn:

 1. Quảng cáo một sản phẩm liên kết . Bạn có thể viết chiến dịch email hoặc hội thảo trên web của riêng mình để quảng bá sản phẩm của người khác. Ngoài việc kiếm tiền, bạn cũng sẽ phải trau dồi kỹ năng viết và viết quảng cáo của mình. Nhà tiếp thị huyền thoại Jason Fladlien đã kiếm được hơn 10 triệu đô la một năm để quảng bá khóa học của người khác và viết tất cả bản sao của riêng mình cho khóa học đó.
 2. Viết một số bản sao cho một người bạn là chủ doanh nghiệp để đổi lấy dữ liệu và sự cho phép của họ để viết một nghiên cứu điển hình (case study). Bạn sẽ học được rất nhiều điều, giúp đỡ bạn bè và xây dựng bằng chứng rằng bạn biết tất cả những gì bạn đang làm cùng một lúc.

Điểm mấu chốt:

Mặc dù việc học copywriting từ sách, podcast và các khóa học là tốt và tốt, nhưng bạn sẽ học được nhiều hơn nữa bằng cách viết copy trong thế giới thực, có một số thành công và thất bại, và thực hiện sửa đổi cho đến khi mọi thứ hoạt động bình thường.

Và điều đó đưa chúng ta đến chủ đề lớn tiếp theo…

Làm thế nào để trở thành một Copywriter tự do

Bạn có thể đã nghe nói copywriting tự do là loại hình viết lách tự do được trả lương cao nhất – và bạn đã đúng, đúng như vậy.

Tôi đã kiếm được hàng triệu đô từ nó và tôi KHÔNG PHẢI là một trong những copywriter kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay. Có những người như Gary Bencivenga và Clayton Makepeace quá cố, những người khiến tôi trông giống như một thằng nhóc.

Nhưng đây là vấn đề…

Nhiều người dạy copywriting muốn khiến bạn tin rằng đó là điều bình thường, nhưng không phải vậy.

Người viết quảng cáo tự do thực sự được trả bao nhiêu?

Nói rằng bạn muốn viết bản sao như Gary hoặc Clayton cũng giống như nói rằng bạn muốn chơi bóng rổ như Michael Jordan.

Có khả thi không?

Chắc chắn rồi, nhưng có thể tôi sẽ mọc cánh và học bay. Nó có thể là có thể, nhưng nó không phải là bình thường.

lương của người viết quảng cáo

Đối với một copywriter trong nhà, mức lương thông thường là khoảng 60.000 USD mỗi năm ở hầu hết các thành phố. Đối với một người làm việc tự do, bạn có thể tăng mức phí đó một cách an toàn lên khoảng 75.000 – 80.000 USD cho một người viết quảng cáo có kinh nghiệm vài năm và một số ít khách hàng tốt.

Nếu bạn muốn đạt được sáu con số, bạn chắc chắn có thể – rất nhiều copywriter thành công, giàu kinh nghiệm đều làm được – nhưng bạn cần bằng chứng về kỹ năng viết quảng cáo của mình và bản lĩnh để xử lý áp lực. Đây là ý tôi…

Làm thế nào để trở thành một Copywriter sáu hình

Có những lý do mà các copywriter hàng đầu kiếm được rất nhiều.

Các chủ doanh nghiệp không chỉ thức dậy và nói, “Golly gee, hôm nay tôi muốn tặng một người viết quảng cáo 20.000 đô la, chỉ vì cái quái quỷ đó!”

Nếu họ đang trả cho bạn 20.000 đô la, họ có thể mong đợi kiếm được 100.000 đô la trở lên từ chiến dịch.

Và bạn dự kiến ​​sẽ biến điều đó thành hiện thực. Hoặc cái gì đó khác.

Nó giống như trở thành một vận động viên chuyên nghiệp. Bạn dự kiến ​​sẽ thực hiện. Cũng phải mất nhiều năm đào tạo và luyện tập để có thể biểu diễn ở trình độ đó.

Bạn đã sẵn sàng cho loại áp lực đó chưa?

Để xác định mức giá đó, bạn cũng cần có bằng chứng bạn có thể giao hàng.

Khách hàng tiềm năng nào đang tìm kiếm

Lời chứng thực, nghiên cứu điển hình, khách hàng nổi tiếng – tất cả đều có tác động to lớn đến số tiền bạn có thể kiếm được.

Ảnh chụp màn hình Justin GoffNguồn: Justin Goff

Nếu một người viết quảng cáo thực sự muốn kiếm được sáu con số, tôi thường khuyên họ nên làm việc với một khách hàng nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng càng nhanh càng tốt, ngay cả khi họ phải làm việc để kiếm tiền, bởi vì bằng chứng họ sẽ nhận được từ khách hàng đó thực sự đáng giá hàng triệu trong suốt sự nghiệp của họ. Bằng chứng là vô giá.

Nhưng ngay cả khi bạn bắt đầu làm việc với những khách hàng nhỏ, hãy đảm bảo rằng bạn…

 • Thu thập dữ liệu về tác động của bản sao của bạn
 • Viết lời chứng thực cho khách hàng của bạn và yêu cầu họ chấp thuận
 • Nói chuyện tại các hội nghị để xây dựng danh tiếng của bạn
 • Viết cho các blog và tạp chí nổi tiếng

Cuối cùng, hầu hết khách hàng quan tâm đến khả năng đạt được doanh số của bạn hơn bất cứ điều gì khác, vì vậy bạn càng có nhiều bằng chứng về khả năng đó, cộng với hiệu ứng hào quang từ các bài phát biểu và bài báo đã xuất bản, sẽ giúp bạn hoàn thành tất cả công việc mà bạn có thể xử lý .

Tìm việc làm Copywriting ở đâu

Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu không có danh tiếng thì sao?

Bạn phải làm thế nào để thuyết phục khách hàng tiềm năng làm việc với mình?

Lời khuyên của tôi:

Xem các bài đăng tuyển dụng và xin nhiều hợp đồng nhất có thể.

Trên các trang web như Upwork, bạn có thể tìm thấy một luồng công việc ổn định. Rất nhiều trong số đó sẽ đến từ các khách hàng nhỏ, những người không trả lương cao, nhưng họ có thể thanh toán các hóa đơn và cung cấp cho bạn một số nghiên cứu điển hình và mẫu công việc. Nếu bạn tìm hiểu kỹ, đôi khi bạn cũng sẽ bắt gặp những khách hàng tốt. Họ có tồn tại ở đó, và một số thậm chí có thể dẫn đến cơ hội việc làm toàn thời gian.

Bạn cũng có thể xem các bảng viết quảng cáo cao cấp như hmgsearch.com. Họ có bảng công việc tích cực nhất cho đến nay. Nhiều copywriter sáu con số tiếp tục nhận rất nhiều công việc ở đó.

Khi bạn chuyên về một loại bản sao nào đó, bạn cũng có thể nhận được sự giới thiệu từ giáo viên của mình. Rất nhiều giảng viên copywriting hàng đầu rất vui khi được giới thiệu học viên của họ. Ví dụ: tôi thường tham khảo Justin Goff  bất cứ khi nào tôi muốn một người viết email hàng đầu hoặc chuyên gia bán hàng cao cấp, bởi vì anh ấy là một giáo viên nổi tiếng của cả hai.

Nói như vậy, Justin chuyên làm việc với những copywriter sáu con số và tính phí sinh viên khoảng 25.000 đô la mỗi năm, vì vậy những lời giới thiệu từ anh ấy có thể không nằm trong phạm vi giá của bạn lúc đầu.

Bất kể bạn tìm hợp đồng biểu diễn ở đâu, điều quan trọng đầu tiên là âm lượng. Dự kiến ​​sẽ nộp đơn cho rất nhiều công việc viết bán thời gian   và chỉ nhận được một hoặc hai trong số 10 trong thời gian đầu. Khi danh mục đầu tư viết lách của bạn được cải thiện, tỷ lệ thành công của bạn khi nộp đơn cho các công việc tự do cũng sẽ như vậy, nhưng nó cần có thời gian. Mong đợi để trả phí của bạn và hãy kiên nhẫn.

Lời khuyên về cách làm việc với các đại lý

Các đại lý quảng cáo và tiếp thị nội dung là một trong những nguồn công việc ổn định nhất cho một copywriter mới. Đây là cách nó hoạt động:

 1. Đại lý thuê bạn làm người viết quảng cáo, thường là làm công ăn lương, nhưng các đại lý nhỏ có thể giữ bạn làm người làm nghề tự do với người giữ chân;
 2. Bạn làm việc với khách hàng đại lý, tích lũy kinh nghiệm viết và kết nối đồng thời được trả tiền;
 3. Khách hàng trả tiền cho công ty của bạn. Bạn không bị cắt khoản này – bạn được trả tiền theo thỏa thuận của bạn với agency đó.

Đó là mô hình tương tự như bất kỳ doanh nghiệp dịch vụ nào. Một công ty luật có thể lập hóa đơn cho bạn 200 đô la mỗi giờ nhưng sau đó trả lương cho luật sư của họ.

Hoặc, nếu họ giữ bạn như một người làm nghề tự do, bạn sẽ hành động như một nhà thầu phụ, giống như cách mà một thợ sửa ống nước hoặc thợ điện sẽ làm việc theo một tổng thầu khi xây nhà.

Lợi thế của việc làm việc với các đại lý là bạn có được công việc ổn định và thường là một khoản lương đảm bảo. Nó cũng dễ tập trung hơn. Đại lý chịu trách nhiệm thu hút tất cả các khách hàng và bạn có thể tập trung vào việc phục vụ họ.

Nhược điểm là bạn sẽ không được trả nhiều tiền như khi bạn làm việc trực tiếp với khách hàng. Theo thời gian, nhiều copywriter quyết định đánh đổi không đáng có và bắt đầu kinh doanh copywriting của riêng họ hoặc đại lý, nhưng trong giai đoạn bắt đầu sự nghiệp của bạn, đó là một lựa chọn chắc chắn.

Làm thế nào để trở thành một Copywriter, Từng bước một

Cảm thấy choáng ngợp với tất cả thông tin ở đây?

Cố gắng tìm ra những gì bạn nên làm đầu tiên? Thứ hai? Ngày thứ ba?

Chà, hãy quay lại các bước tôi đã vạch ra ở phần đầu và chúng ta sẽ kết thúc bằng một số bước cụ thể, có thể hành động:

1. Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về copywriting từ sách

Một trong những câu hỏi quan trọng nhất bạn cần trả lời là:

Bạn cam kết trở thành một copywriter như thế nào?

Đúng, đó là một sự nghiệp tuyệt vời, nhưng chỉ khi bạn thực sự thích nó, và không thể biết được nếu không nhúng ngón chân vào nước trước.

Đó là lý do tại sao tôi nghĩ mọi người nên bắt đầu bằng việc đọc một cuốn sách viết về copywriting. Nếu bạn thích nó, hãy tiếp tục con đường, nhưng nếu đó là một khẩu hiệu, bạn có thể dừng lại và làm điều gì đó phù hợp hơn với bạn.

Trường hợp xấu nhất, bạn mất vài đô la bạn đã trả cho cuốn sách.

2. Chọn chuyên ngành viết quảng cáo (email, Facebook, v.v.)

Khi bạn đã quyết định rằng bạn muốn trở thành một copywriter và bạn đã học được những kiến ​​thức cơ bản từ sách, bạn có thể chuyển sang chọn một chuyên ngành và thành thạo nó.

Vì vậy, bước tiếp theo của bạn là mua một khóa học về một trong những chuyên ngành copywriting. Trong tương lai, chúng tôi sẽ phát hành một vài trong số đó tại Smart Blogger, nhưng trong thời gian chờ đợi, chỉ cần Google “[CHUYÊN GIA] khóa học viết quảng cáo” để xem có gì ở đó.

Một lựa chọn khác là bắt đầu với một cộng đồng chung như Copychief.com và yêu cầu tư vấn về các khóa học tốt nhất. Bạn sẽ nhận được rất nhiều đề xuất hiện tại từ các copywriter đã tham gia các khóa học.

3. Viết một số bản sao cho chính bạn hoặc bạn bè

Bây giờ đã đến lúc luyện tập.

Nếu bạn có quyền truy cập vào một nguồn lưu lượng truy cập như danh sách email, blog hoặc nhóm Facebook của riêng mình, bạn có thể thử viết một số bản sao cho chính mình, quảng cáo sản phẩm của chính bạn hoặc của người khác.

Nếu bạn KHÔNG có quyền truy cập vào một nguồn lưu lượng truy cập, hãy đề nghị viết một số bản sao bán hàng cho một người bạn có công việc kinh doanh riêng của họ. Nhiều lần, bạn có thể gặp những người này trong khóa học chuyên khoa mà bạn mua.

Chỉ cần đừng quên thu thập DỮ LIỆU.

Phần quan trọng nhất của bước này là xem bản sao hấp dẫn của bạn hoạt động như thế nào “trong tự nhiên”. Bạn sẽ học được nhiều điều về nơi bạn cần cải thiện và thậm chí có thể phát triển nghiên cứu điển hình đầu tiên của mình.

Mục Hành động:  Nhận bản sao đã xuất bản và thu thập dữ liệu.

4. Nhận hợp đồng biểu diễn đầu tiên của bạn từ bảng công việc

Đây là phần cứng.

Không ai thích bị từ chối hết việc này đến việc khác, nhưng đó là một phần của quá trình lúc ban đầu. Điều thông minh nhất bạn có thể làm là đăng ký vào nhiều bảng việc làm, bao gồm các trang web lớn như Upwork, và bắt đầu nộp đơn xin việc.

Bao nhiêu là “rất nhiều?”

Ít nhất là hàng chục. Trường hợp tệ nhất, xin việc cho 100 công việc. Nếu bạn nộp đơn cho 10 công việc mỗi tuần, bạn sẽ mất 10 tuần.

Hạng mục Hành động:  Ứng tuyển 10 công việc mỗi tuần cho đến khi bạn đạt được ba hợp đồng biểu diễn đầu tiên.

5. Xây dựng danh tiếng của bạn để tạo giới thiệu

Nếu bạn làm được đến bước này, bạn đang trên con đường trở thành một copywriter sáu con số. Xin chúc mừng!

Nói chung là bước này cũng nhiều niềm vui. Bạn đã đến mức mà bạn biết mình đang làm gì và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tạo dựng tên tuổi cho chính mình.

Đây là cách để làm điều đó:

Mục hành động:

 • Nói chuyện tại một hội nghị (tiếp thị hoặc theo ngành cụ thể)
 • Viết một bài đăng của khách
 • Xuất bản một nghiên cứu điển hình trên trang web của riêng bạn

Bây giờ bạn đã biết cách trở thành một Copywriter sáu hình!

Nghiêm túc mà nói, đó là toàn bộ quá trình.

Vâng, phải mất một thời gian. Vâng, một số phần rất đáng sợ (đặc biệt là xin việc!). Và, vâng, vẫn còn rất nhiều thứ để bạn học – ở đây, tôi chỉ cho bạn một bức tranh toàn cảnh.

Nhưng bạn đang trên con đường của bạn. Bây giờ bạn có một lộ trình để hướng dẫn bạn qua tất cả các bước bạn cần thực hiện.

Cuối cùng, bạn sẽ đến đó.

Và khi bạn kiếm được những khoản tiền lớn, tất cả sẽ xứng đáng.

Leave a Comment