Sự khác biệt giữa trải nghiệm thương hiệu so với trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng đã là ngôi sao mới nổi của thế giới kỹ thuật số của chúng ta. Từ việc quản lý trải nghiệm người dùng trên một trang web đến toàn bộ trải nghiệm sản phẩm trong một phần mềm dưới dạng dịch vụ, các nhóm UX đã trở nên phổ biến và có tầm ảnh hưởng. Khi UX đã phát triển như một lĩnh vực, các công ty đã phải đối mặt với các cuộc tranh luận ngày càng tăng về ý nghĩa của trải nghiệm thương hiệu. Ai là người sở hữu trải nghiệm thương hiệu và thậm chí nên có sự phân biệt giữa trải nghiệm thương hiệu và trải nghiệm người dùng?

Mặc dù có thể đưa ra một số lập luận xác đáng rằng trải nghiệm người dùng và thương hiệu là một và giống nhau, nhưng một thương hiệu sẽ thậm chí còn mạnh hơn nếu nó bao gồm nhiều thứ hơn nữa.

Để bắt đầu, chúng ta hãy thảo luận về một số định nghĩa chung.

Các yếu tố / nhận dạng thương hiệu:

Nhiều người nghĩ ngay đến các yếu tố thương hiệu khi các từ “thương hiệu” hoặc “thương hiệu” xuất hiện. Các yếu tố thương hiệu bao gồm logo, phông chữ, màu sắc và biểu tượng do thương hiệu phát triển. Mặc dù đây là những thành phần quan trọng của một thương hiệu nhưng chúng chỉ là một phần của tổng thể thương hiệu.

Kinh nghiệm người dùng:

Trải nghiệm người dùng, như tên cho thấy, tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm khách hàng dễ chịu. Các yếu tố của điều này bao gồm dễ sử dụng, kiểm tra khả năng sử dụng và điều chỉnh các chi tiết nhỏ trong sản phẩm.

Lời hứa thương hiệu

Dựa trên hai định nghĩa trên, có thể dễ dàng nhận thấy người quản lý thương hiệu và người quản lý người dùng thường xuyên xung đột như thế nào. Đôi khi việc tuân theo các nguyên tắc nghiêm ngặt của thương hiệu có thể dẫn đến trải nghiệm người dùng kém. Giám đốc thương hiệu lập luận rằng nội dung cần phải tuân thủ thương hiệu để hỗ trợ thương hiệu. Người quản lý UX lập luận rằng trải nghiệm người dùng kém sẽ gây hại cho thương hiệu.

Cuối cùng, lập luận vòng tròn này là một cuộc trò chuyện sai lầm. Bản sắc của thương hiệu và trải nghiệm người dùng của thương hiệu đều nằm dưới cái ô bao trùm của lời hứa thương hiệu. Lời hứa thương hiệu bao gồm câu chuyện cơ bản, các giá trị và định vị của thương hiệu. Với một lời hứa thương hiệu được xác định rõ ràng, các quyết định về trải nghiệm người dùng có thể được thúc đẩy bởi lời hứa đó và duy trì một thương hiệu nhất quán ngay cả khi không có logo.

ví dụ về lời hứa thương hiệu
ví dụ trải nghiệm thương hiệu BMW

Lời hứa thương hiệu của BMW thể hiện cả trải nghiệm thương hiệu và trải nghiệm UX của khách hàng.

Một lời hứa thương hiệu được xác định rõ ràng cũng là điều tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn với những người khác. UX chủ yếu được thúc đẩy bởi nghiên cứu người dùng, các phương pháp hay nhất và thử nghiệm. Nếu toàn bộ thương hiệu chỉ dựa trên dữ liệu, thì có rất ít điều để phân biệt doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác. 

Tuy nhiên, một lời hứa thương hiệu đơn giản và độc đáo có thể làm cho thương hiệu của bạn nổi bật so với phần còn lại nếu nó được thực hiện nhất quán trong toàn tổ chức. Trên thực tế, 64% người tiêu dùng cho rằng các giá trị được chia sẻ là lý do họ liên kết với thương hiệu.

Lời hứa thương hiệu trong hành động

Đánh giá nhanh về ngành hàng không cung cấp một ví dụ điển hình về mức độ quan trọng của việc tạo ra lời hứa thương hiệu và sau đó thực sự sử dụng lời hứa đó để hướng dẫn tất cả các quyết định từ các yếu tố thương hiệu đến trải nghiệm người dùng.

United Airlines tuyên bố mục đích chung của nó là “Kết nối mọi người. Hợp nhất thế giới. ” Mặc dù nó chắc chắn đã cố gắng để “đoàn kết” một biển người dùng Twitter phẫn nộ vì  ngược đãi một con chó con và một hành khách bị buộc phải đưa ra khỏi máy bay, một số người tiêu dùng sẽ coi mối liên hệ hoặc sự đoàn kết là cảm giác mà họ liên kết với United Airlines.

Mặt khác, Southwest Airlines luôn nhất quán với mục đích kết nối du khách với những gì quan trọng trong cuộc sống của họ thông qua hình thức du lịch hàng không thân thiện, đáng tin cậy và chi phí thấp.

Southwest Airlines tuân theo phương châm tôn giáo “Nhân viên hạnh phúc = Khách hàng hạnh phúc”. Thay vì cung cấp các quy tắc và kịch bản nghiêm ngặt để nhân viên tuân theo, nó cho phép nhân viên tự do đưa ra quyết định của riêng họ. Chính sách này cho phép Southwest Airlines cung cấp dịch vụ khách hàng mẫu mực khi nhân viên của hãng thích ứng với các tình huống riêng.

ví dụ kinh nghiệm thương hiệu các hãng hàng không tây nam
ví dụ trải nghiệm thương hiệu

Southwest Airlines cũng là hãng hàng không đầu tiên chia sẻ lợi nhuận cho nhân viên và chưa bao giờ sa thải bất kỳ ai hoặc cắt lương.

Lời hứa thương hiệu cũng được phản ánh trong các yếu tố thương hiệu, từ trái tim trong logo đến màu sắc thân thiện tươi sáng và giá vé rẻ mà họ gọi là “Muốn đi ngay”. Bằng cách duy trì những giá trị rõ ràng như vậy, thật dễ dàng cho mọi nhân viên Southwest, từ tiếp viên hàng không đến nhà thiết kế web, thực hiện đúng lời hứa thương hiệu của mình.

Kết nối trải nghiệm người dùng với lời hứa thương hiệu

1. Xác định mục tiêu trải nghiệm thương hiệu:

Bước đầu tiên để kết nối trải nghiệm người dùng với lời hứa thương hiệu là đảm bảo các mục tiêu tổng thể đó được xác định rõ ràng. Các mục tiêu này thường do quản lý cấp trên quyết định, nhưng chúng phải được viết ra và thông báo trong toàn bộ tổ chức. Một lời hứa thương hiệu tốt phải đơn giản, dễ nhớ và truyền cảm hứng cho cả nhân viên và khách hàng.

ví dụ về lời hứa thương hiệu

Sứ mệnh của Coca-Cola

2. Xác định các thuộc tính thương hiệu:

Để thực hiện lời hứa thương hiệu và duy trì tính nhất quán của thương hiệu, hãy xây dựng một khuôn khổ lớn hơn giải thích cách truyền đạt lời hứa thương hiệu. Điều này thường được thực hiện thông qua một loạt các tính từ. Những tính từ đó sau đó được xác định thêm bởi một loạt các lan can mô tả nó gì và nó không phải là gì .

Ví dụ: các thuộc tính cốt lõi của Macaroni Grill dựa trên từ viết tắt “CRAVE” Từ viết tắt này là viết tắt của “craft”, “regalare”, “amore famiglia”, “vino divino” và “eataly.”

Mỗi thuộc tính này sau đó được xác định thêm. Ví dụ: “được làm thủ công” được mô tả là nghệ nhân, độc đáo, tươi mới và chính hãng, và nó không phải là của công ty, chung chung, sản xuất hoặc không chính thống của Ý.

ví dụ trải nghiệm thương hiệu

3. Thu thập phản hồi của người dùng:

Việc xác định các mục tiêu và thuộc tính của thương hiệu sẽ giúp hướng dẫn các quyết định trải nghiệm người dùng ban đầu. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thu thập phản hồi của người dùng để xem liệu trải nghiệm UX có thực sự đạt được các mục tiêu ban đầu được nêu trong nguyên tắc hay không. Sau đó, nhóm UX có thể sử dụng phản hồi này để điều chỉnh trải nghiệm người dùng cho phù hợp hơn với nhận thức mong muốn về thương hiệu.

ví dụ trải nghiệm thương hiệu

5 công cụ để thành công

UX đi đến chi tiết và duy trì tính nhất quán của thương hiệu trong tất cả các chi tiết khó hiểu sẽ dễ dàng hơn nhiều với một số công cụ quản lý thương hiệu tốt trong kho vũ khí của bạn.

1. Đổi thương hiệu

Rebrandly cung cấp một cách dễ dàng để lấy các liên kết dài, xấu xí và biến chúng thành các liên kết rút gọn có thương hiệu. Các liên kết có thương hiệu giúp thiết lập lòng tin, thực thi sự công nhận thương hiệu và nổi bật giữa đám đông.

2. Lucidpress

Lucidpress là một công cụ thiết kế và quản lý thương hiệu cung cấp các mẫu có thể khóa, cho phép mọi nhân viên nhanh chóng tạo nội dung trong khi tránh các logo bị kéo dài hoặc lựa chọn phông chữ kém.

3. HotJar

HotJar cung cấp một cách dễ dàng để thu thập dữ liệu UX. Dịch vụ này bao gồm ánh xạ nhiệt, bản ghi khách truy cập, phân tích kênh chuyển đổi và phân tích biểu mẫu. Bạn cũng có thể nhận được phản hồi trực tiếp của khách hàng thông qua khảo sát và thử nghiệm người dùng.

4. Khả năng sử dụngHub

UsabilityHub cung cấp các công cụ kiểm tra người dùng, bao gồm kiểm tra 5 giây, kiểm tra nhấp chuột, kiểm tra tùy chọn và kiểm tra điều hướng. Bạn có thể chọn nhân khẩu học mong muốn hoặc sử dụng nhóm thử nghiệm của riêng mình.

5. UXPin

UxPin là một nền tảng thiết kế UX, cho phép các nhóm cộng tác trên các nguyên mẫu và quy trình thiết kế tài liệu.

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về trải nghiệm thương hiệu so với trải nghiệm người dùng trong phần nhận xét bên dưới.

815+ Power word tạo một cú chuyển đổi như điên cho bài SEO

Power words giống như một “mã gian lận” để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Rắc một ít và bạn có thể biến những từ buồn tẻ, vô hồn thành những từ thuyết phục buộc người đọc phải hành động.

Và phần tốt nhất?

Bạn có thể sử dụng chúng ở bất cứ đâu.

Trong bài đăng này, bạn sẽ học cách sử dụng các từ quyền lực như một bậc thầy kung fu. Đặc biệt:

 • Định nghĩa của các từ quyền lực (và tại sao chúng lại có sức mạnh như vậy);
 • 7 loại từ điện được chứng minh là làm tăng chuyển đổi;
 • Ví dụ về cách các blogger, người viết bài SEO tự do và doanh nghiệp đang sử dụng những từ ngữ mạnh mẽ để thúc đẩy chuyển đổi;
 • Một danh sách khổng lồ các từ quyền lực mà bạn có thể sử dụng, đánh dấu trang và tham khảo (lặp đi lặp lại).

Bạn muốn biến ý tưởng của mình thành hiện thực, khiến chúng lưu lại trong tâm trí người đọc, ẩn mình trong hậu cảnh, kéo, kéo và khơi gợi cảm xúc của họ cho đến khi họ suy nghĩ và cảm nhận chính xác như bạn muốn?

Sau đó, bạn sẽ thích bài đăng này.

Hãy nhảy vào.

Power Words là gì?

Power words là những từ mang tính thuyết phục, mô tả, kích hoạt phản ứng cảm xúc tích cực hoặc tiêu cực. Chúng có thể khiến chúng ta cảm thấy sợ hãi, được khuyến khích, kích thích, tức giận, tham lam, an toàn hoặc tò mò. Các tác giả, người viết quảng cáo và nhà tiếp thị nội dung sử dụng “lời nói quyền lực” để tạo thêm gia vị cho nội dung của họ và buộc khán giả phải hành động.

Trong như bùn?

Hãy giải mã một ví dụ từ Winston Churchill vĩ đại. Tất cả các từ quyền lực đều được gạch dưới:

Chúng ta có trước chúng ta một thử thách thuộc loại đau buồn nhất . Chúng ta có trước chúng ta nhiều, rất nhiều tháng dài đấu tranhđau khổ . Bạn hỏi, chính sách của chúng tôi là gì? Tôi có thể nói: Đó là tiến hành chiến tranh , bằng đường biển, đường bộ và đường hàng không, với tất cả khả năngsức lực của chúng ta mà Đức Chúa Trời có thể ban cho chúng ta; tiến hành cuộc chiến chống lại một chế độ chuyên chế quái dị , chưa bao giờ vượt qua trong danh mục tội ác của con người tăm tối , đáng than thở . Đó là chính sách của chúng tôi. Bạn hỏi, mục tiêu của chúng tôi là gì? Tôi có thể trả lời bằng một từ: Đó là chiến thắng , chiến thắngbằng mọi giá, chiến thắng bất chấp mọi khủng bố , chiến thắng , dù con đường có thể dài và khó khăn đến đâu; vì không có chiến thắng , không có sự tồn tại .

Truyền cảm hứng, phải không?

Đây là lý do tại sao:

Power Words = Lời nói cảm xúc chứa đầy sức thuyết phục

Các diễn giả thông minh cũng như người viết bài phát biểu của họ, rải các bài phát biểu của họ bằng những ngôn từ quyền lực được lựa chọn cẩn thận thấm đẫm các chi tiết cảm tính , lôi cuốn khán giả từ cảm xúc này sang cảm xúc khác một cách khéo léo như bất kỳ tiểu thuyết gia hay nhà biên kịch nào.

Và nó vượt ra ngoài người nói và người kể chuyện.

Thông điệp tiếp thị qua email, viết bài quảng cáo , đồ họa thông tin, hướng dẫn từng bước, trang bán hàng, trích dẫn truyền cảm hứng , tiếp thị nội dung , nghiên cứu điển hình, lời kêu gọi hành động, lời chứng thực, tweet và các bài đăng trên mạng xã hội khác đều được thiết kế để tác động đến người đọc theo một cách nào đó . Bạn muốn truyền tải thông tin, có, nhưng bạn cũng muốn người đọc cảm nhận một cách nhất định về thông tin đó.

Có thể bạn muốn gây ấn tượng với họ, khiến họ phấn khích, khiến họ thận trọng, khiến họ tức giận, khuyến khích họ tiếp tục, hoặc bất kỳ cảm xúc nào. Bạn càng làm tốt công việc khiến họ cảm thấy thì bạn càng có ảnh hưởng và cơ hội đạt được điều bạn muốn càng cao.

Vì thế…

Bạn đang tìm một cách nhanh chóng để giúp bài viết của bạn có nhiều điểm nhấn hơn ?

Có thể thêm một chút cá tính hoặc một chút nổi bật – một chút “oomph” nhỏ đó thu hút sự chú ý của người đọc?

Sau đó, bạn cần truyền tải nội dung của mình bằng những Power word.

7 loại Power Words khác nhau

 1. Những Từ Sức Mạnh Sợ Hãi
 2. Những Lời Quyền Lực Khuyến khích
 3. Lust Power Words
 4. Anger Power Words
 5. Greed Power Words
 6. Từ ngữ an toàn
 7. Các từ quyền lực bị cấm

Chúng tôi đã sắp xếp các từ quyền lực của mình thành bảy loại khác nhau, tất cả đều đạt được cùng một mục tiêu: Mỗi từ gợi lên cảm xúc trong người đọc của bạn.

Hãy xem qua từng loại và xem tại sao những từ này hoạt động.

1. Những từ Sức mạnh Sợ hãi

Hãy làm một thử nghiệm nhỏ.

Chỉ trong giây lát, hãy dừng đọc bài đăng này, bật TV và chuyển đến một kênh tin tức lớn. Xem nó trong năm phút, lắng nghe những từ bên dưới.

Rất có thể, bạn sẽ nghe thấy hàng tá chúng. Đây là lý do tại sao:

Không nghi ngờ gì nữa, nỗi sợ hãi là cảm xúc mạnh mẽ nhất để thu hút và giữ sự chú ý của khán giả. Để đảm bảo bạn không thay đổi kênh, các mạng tin tức tràn ngập những từ gây sợ hãi, khiến bạn lo lắng rằng mình có thể bỏ lỡ điều gì đó quan trọng.

Đúng là bạn có thể lạm dụng nó, nhưng theo tôi, hầu hết các người viết bài chuẩn SEO hầu như không sử dụng những loại từ này. Họ thực sự kết nối với mọi người.

Làm thế nào để nâng cao cảm xúc với những từ sợ hãi

Dưới đây là ví dụ về tiêu đề bài đăng trên blog tại reprintedarticles sử dụng ba từ sợ hãi khác nhau :

Mở nó ra và bạn được chào đón bởi phần giới thiệu đầy sợ hãi này:

Tôi đã rất đau đớn .

Những cơn đau không thể tưởng tượng được bắn dọc sống lưng tôi, khiến mọi cơ trên cơ thể tôi co cứng lại như thể tôi bị điện giật với 20.000 vôn. Lưng của tôi cong lên ở một góc không tự nhiên. Tay và chân tôi bắt đầu run rẩy.

Một khoảnh khắc, tôi đang tham gia hội thảo trên web nói chuyện với vài trăm người về lưu lượng truy cập, hướng dẫn họ cách bắt đầu một blog chính xác và làm cho nó trở nên phổ biến. Tiếp theo, mọi thứ trở nên tối tăm . Tôi vẫn còn tỉnh táo, nhưng vừa đủ.

Khá hiệu quả phải không?

Đây là một số khác:

Tiêu đề ví dụ về Fear Power Words

Nếu tôi đang làm việc ở nhà , liệu tôi có bị mất tỉnh táo nếu không đọc bài này không? Chỉ có một cách để tìm ra. (Nhấp chuột!)

Muốn gieo rắc những từ sức mạnh sợ hãi vào bài viết của bạn? Dưới đây là một loạt để giúp bạn bắt đầu:

Trầm trọngCuồng nhiệt
tận thếẨn nấp
Tận thếTàn sát
Tấn côngTan chảy
Phản ứng dữ dộiĐe dọa
Đánh đậpMired
Coi chừngSai lầm
Bị mùGiết người
MáuÁc mộng
Tắm máuĐau đớn
Vượt ràoNhạt
Dính máuHoảng loạn
Sai lầmNguy hiểm
BomPiranha
Tên hêCạm bẫy
Vụng vềTai họa
CadaverChơi
Thảm khốcDây chì
Thận trọngLao xuống
Sự sụp đổThuốc độc
Tử thiNghèo
KhùngNhà tù
Tàn tậtPummel
Cuộc khủng hoảngMủ
Nguy hiểmThử thách
TốiNgười tị nạn
Chết ngườiTrả thù
Tử vongRủi ro
Lừa dốiĐáng sợ
Hủy hoạiHét lên
Tàn pháĐau đớn
Tai hạiXấu hổ
Sự chếtLàm vỡ
Chết đuốiVỏ đạn
CâmNgạc nhiên
Lúng túngNgớ ngẩn
Thất bạiGiết mổ
PhíNô lệ
Bị sa thảiStrangle
Ngu xuẩnNgốc nghếch
Bị lừaTự tử
Điên cuồngTailspin
Khủng khiếpXe tăng
Bài bạcNhắm mục tiêu
Dể tinTeetering
Gian lậnKhủng bố
Nguy hiểmKhủng bố
Chơi khămTra tấn
HolocaustChất độc
Kinh khủngBi kịch
bãoBẩy
Thương tíchHóa hơi
Xảo quyệtNạn nhân
Bệnh dịchĐại hồng thủy
BufoonĐau khổ
Thử tháchChấn thương
Nguy hiểmHủy diệt
Cuộc xâm lăngBay hơi
IRSDễ bị tổn thương
Nhà tùCảnh báo
Nguy cơMọt sách
Vụ kiệnBị thương
Lờ mờĐáng chú ý
Cơ hội cuối cùngFugacious
LoTàn phá

2. Những Lời Quyền Lực Khuyến khích

Hãy đối mặt với nó.

Khi họ đang đọc, hầu hết mọi người không chính xác thoát khỏi bức tường bằng năng lượng và sự nhiệt tình. Họ có thể đang buồn chán, có thể hơi chán nản, và gần như chắc chắn là mệt mỏi.

Và họ đang tìm kiếm thứ gì đó, bất cứ thứ gì, sẽ đánh thức họ và khiến họ cảm thấy dễ chịu hơn.

Tin tốt?

Bài viết của bạn có thể làm điều đó cho họ.

Làm thế nào để nâng cao cảm xúc bằng những lời động viên

Đây là một email mẫu từ Mirasee:

Những Lời Quyền Năng Trong Email

Với hai từ khuyến khích – thay đổi cuộc sốngkỳ diệu – trong một dòng tiêu đề email, đó là một thông điệp nổi bật trong hầu hết các hộp thư đến.

Bạn muốn cung cấp cho độc giả của bạn một cuộc nói chuyện ngắn và khiến họ bị tính phí một lần nữa? Bạn muốn khuyến khích họ?

Sử dụng những từ thuyết phục sau:

Kinh ngạcHân hoan
LênHuyền thoại
Kinh ngạcThay đổi cuộc sống
Kinh ngạcma thuật
Thính giácKỳ diệu
Kinh ngạcBậc thầy
Tuyệt vờiTâm trí
Xương sốngPhép màu
BadassKỳ diệu
Tiết tấuCao quý
Sự tin tưởngHoàn hảo
Hạnh phúcTruy vấn
Sự dũng cảmHiện tượng
Ngoạn mụcNhổ lông
Xuất sắcTăng sức mạnh
Ăn mừngKhen ngợi
Vui lênChiếm ưu thế
ColossalĐáng chú ý
Chỉ huyVui chơi
Chinh phụcQui định
Lòng can đảmGhi bàn
Táo bạoNắm bắt
Đánh bạiGiật gân
Thách thứcĐẹp mắt
Hân hoanXương sống
Hết lòngTinh thần
Phẩm giáLộng lẫy
Thống trịSpunk
Nỗ lựcSửng sốt
Trao quyềnTăng cường
Sử thiNổi bật
Thông minhMạnh
Bị kích thíchKinh ngạc
Phi thườngĐóng thế
Mở rộng tầm mắtTối cao
Tuyệt vờiThật ngạc nhiên
Niềm tinKhủng khiếp
Tuyệt diệuPhát triển
Không sợ hãiThwart
Hung dữTitan
Hung dữKhó khăn
Lực lượngChiến thắng
Thực hiệnKinh khủng
Vinh quangBất khả chiến bại
Vinh quangKhông thể tin được
Duyên dángKhông thể nào quên
Tri ânĐộc nhất
SạnGiải phóng
RuộtNâng cao tinh thần
Vui mừngValiant
TimValor
Anh hùngVanquish
Tôn kínhChiến thắng
MongThắng lợi
Đáng kinh ngạcTuyệt vời
Nhảy hàmKỳ diệu
Thanh danhLàm sáng
Đáng yêuBức xạ
Hoàn mỹSang trọng
Hợp túi tiềnTuyệt vời
VirtuosoVui vẻ
Cởi mởJovial
ĐẹpLogophile
Đáng yêu 

3. Lust Power Words

Dù muốn hay không, ham muốn là một trong những cảm xúc cốt lõi của con người .

Chỉ cần nhìn vào các tạp chí nam và nữ trên lối đi thanh toán, và bạn sẽ hiểu ý tôi. Gần như mọi tiêu đề trên trang bìa đều nói về tình dục một cách trắng trợn hoặc gián tiếp.

Và nó hoạt động, không chỉ cho các tiêu đề trên tạp chí đàn ông và phụ nữ, mà còn cho các thư đến danh sách email của bạn, tiêu đề phụ trong các bài báo của bạn – bất cứ điều gì.

Là một người viết bài chuẩn SEO, bạn có thể sử dụng những từ ngữ truyền cảm hứng để làm cho hầu hết mọi thứ hấp dẫn.

Làm thế nào để nâng cao cảm xúc với những từ ham muốn

Hãy xem liệu bạn có thể phát hiện ra những từ gợi dục trong dòng tiêu đề này từ Cosmopolitan không:

Lust Power Words trong tiêu đề

Được rồi, những gạch dưới màu cam có thể cho đi, nhưng linh cảm của tôi là bạn không cần chúng.

Những từ mạnh mẽ như quyến rũtình yêu nhảy ra khỏi trang. Và nếu bạn sử dụng chúng đúng cách, chúng có thể khuấy động mọi cung bậc cảm xúc trong đầu độc giả. (Bạn muốn xem tỷ lệ nhấp của bạn tăng cao? Hãy thêm một hoặc hai từ gợi dục.)

Dưới đây là danh sách các từ mô tả hấp dẫn để giúp bạn bắt đầu:

Quyến rũNghịch ngợm
Đánh thứcKhỏa thân
TrầnTục tĩu
Ăn xinCực khoái
BeguilingĐam mê
Trơ trẽnPining
Hấp dẫnVui lòng
Quyến rũTrêu chọc
Má lúmRacy
Cực điểmMạnh mẽ
ThèmMạo hiểm
Hân hoanRowdy
Mê hoặcDâm ô
Đồi trụyThỏa mãn
Khao khátXấc xược
Dơ bẩnTai tiếng
Thần thánhQuyến rũ
Thuốc lắcQuyến rũ
Ôm hônGợi cảm
Mê hoặcTình dục
Say mêKhông biết xấu hổ
Dụ dỗTội lỗi
Cổng vàoNhếch nhác
Phấn khíchĐang ngủ
Rõ ràngĐánh đòn
Để lộ raSpellbinding
Mê hoặcVị cay
Bị cấmƯớt át
FriskyKích thích
Nổi da gàDải
HankerĐẫm mồ hôi
Thiên đàngTrêu ngươi
Nóng nhấtNếm thử
Thôi miênTawdry
Không tinh khiếtTrêu ghẹo
Không đứng đắnHấp dẫn
Mãnh liệtKịch tính
Say sưaThọc cù lét
NgứaChặt chẽ
Ngon ngọtLeng keng
KinkyBật
HônKhông nao núng
Đa dâmKhông bị kiểm duyệt
Dâm dụcChưa được thuần hóa
LiếmChưa chạm vào
Cô đơnThúc giục
Khao khátKhiêu dâm
Yêu và quýThô tục
Dễ chịuCó sức lôi cuốn
Tán đinhÁm ảnh
Vừa miệngThuyết phục
Từ tínhMê hoặc
Đáng yêuThu hút
Hấp dẫnHấp dẫn
Thả thínhQuyến rũ
Thu hútWanton
NgonƯớt
Tươi tốtRoi da
Ham muốnHoang dã
Tinh nghịchX-xếp hạng
Vừa miệngKhao khát
Khỏa thânNgon ngon
Nhìn lénLăng nhăng

4. Sức mạnh từ giận dữ

Là người viết bài chuẩn SEO, đôi khi công việc của chúng ta là chọc giận mọi người.

Bạn không để ý đến điều đó cho vui, mà vì ai đó đang làm sai điều gì đó và cộng đồng cần phải hành động để sửa sai.

Vấn đề là, với những hành động sai trái, hầu hết mọi người đều khá thờ ơ – họ sẽ đợi cho đến khi tình hình trở nên hoàn toàn không thể chịu đựng được để làm bất cứ điều gì, và khi đó, thường là quá muộn.

Vì vậy, chúng ta phải quạt ngọn lửa.

Làm thế nào để nâng cao cảm xúc với những từ giận dữ

Các tác giả của tiêu đề Forbes này không đưa ra bất kỳ cú đấm nào:

Anger Power Words in Headlines

Tôi không nhận ra một số người tức giận vì biệt ngữ kinh doanh, nhưng rõ ràng đó là một điều. Và tiêu đề này, không nghi ngờ gì nữa, đã khiến những người như vậy nổi bọt ở miệng.

Nếu bạn muốn kết nối với sự tức giận của mọi người và từ từ nhưng chắc chắn khiến họ trở nên điên cuồng, hãy sử dụng những từ quyền lực dưới đây.

Chỉ cần cẩn thận đối tượng mà bạn nhắm mục tiêu. Luật sư có thể ăn tươi nuốt sống bạn nếu bạn chọn nhầm người. 🙂

AbhorrentHái ra tiền
Lạm dụngBẩn thỉu
Làm phiềnPhát xít
Kiêu ngạoKhông tốt
Đá đítKhó ưa
Đâm sau lưngÁp bức
Dã manĐau ở mông
BashHoàn vốn
Hạ gụcBiến thái
Miệng rộngPhiền hà
BlatantCôn trùng
Tàn bạoRởm
Bullsh * tBực mình
Đầu gấuÔ nhiễm
Lừa đảoHào hoa
ClobberPao
Thằng hềPhi lý
Tự mãnGiả tạo
Tham nhũngCú đấm
nhát ganTrừng phạt
Quanh coHung hăng
Người mình thíchRavage
Nguyền rủaĐẩy lùi
Giảm giá trịRepugnant
Ô uếRevile
Quá hạnNổi dậy
Phá hủyThối rữa
Khinh suấtThô lỗ
Kinh tởmTàn phá
Không trung thựcTàn nhẫn
Méo módã man
Tà ácLừa đảo
Khai thácLa mắng
Bị ép ănỐm và mệt
HôiBồn rửa
Hoảng sợsập
Đầy đủ của sh * tVu khống
ThamTát
TổngSlay
Quấy rốiSmash
GhétBôi trơn
Cao và hùng mạnhTự mãn
HorridSniveling
Tức giậnSnob
JackassSnooty
ĐáSnotty
Giết chếtSpoil
Gõ cửaKẹt cứng
Hạ gục
Biết hếtKhủng bố
Dối tráRác
Sống độngRắc rối
Không ưaChuyên chế
Kẻ thất bạiÁm chỉ
Nói dốiĐến đây
MaulVô ích
Tan vỡMùi hôi
Nỗi sợNâng cao địa ngục
Lén lútĐinh ốc
RantMiff
Đấu khẩuLuẩn quẩn
YếuGiảm bớt
Khiêu khíchHostile
Đạo đức phá sảnTệ nhất
Du cônBS
Kích độngĐun sôi
Làm phiềnHung bạo
Gây hiểu lầmXâm phạm
LollygagQuixotic

5. Từ Quyền lực Tham lam

Nhà viết quảng cáo huyền thoại Gary Halbert từng nói: “Nếu bạn muốn mọi người mua một thứ gì đó, hãy kìm nén lòng tham của họ cho đến khi họ chảy máu. Đồ họa, có, nhưng cũng đúng.

Đọc lướt qua bản sao bán hàng tốt trên một trang thương mại điện tử, và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều từ ngữ quyền lực dựa trên sự phù phiếm hoặc lòng tham. Nhiều người trong số họ bị lạm dụng quá mức đến mức trở nên sáo rỗng, nhưng điều đó không ngăn họ hoạt động.

Sự thật là gần như mọi con người trên hành tinh này đều quan tâm đến việc tiết kiệm hoặc kiếm tiền .

Làm thế nào để nâng cao cảm xúc với những từ tham lam

Việc sử dụng các từ tham lam một cách rõ ràng và hàm ý khiến cuốn sách nổi tiếng này của Dave Ramsey trở thành một ví dụ tuyệt vời:

Greed Power Words trong tiêu đề sách

“Tiền” rất khó bỏ sót – đó có lẽ là từ tham lam tối thượng và nó được viết hoa ở đó.

Nhưng một tiêu đề như “Total Money Makeover” cũng ngụ ý một từ tham lam khác (mặc dù nó không trực tiếp nói rõ): tiết kiệm tiền .

(Nó cũng nhận được điểm thưởng khi sử dụng ám chỉ và từ sức mạnh an toàn “đã được chứng minh”, chúng ta sẽ thảo luận trong giây lát.)

Nếu bạn muốn dậm chân tại chỗ (nhân tiện, đây cũng là một ví dụ tuyệt vời về từ tượng thanh ) đối với lòng tham của độc giả, hãy sử dụng những từ quyền lực sau:

ngân hàngJackpot
Trả giáGiá thấp nhất
TốtSang trọng
TỷĐánh dấu xuống
BonanzaTo lớn
Đặt trước thành côngTiền bạc
Tiền mặtRút tiền
RẻTiết kiệm tiền
Tốn kémỔ trứng
Giảm giáTrả bằng không
Đô laGiải thưởng
Gấp đôiLợi nhuận
Phát nổBốn người
ThêmGiảm
TiệcGiàu có
Vận mayTiết kiệm
Đừng bỏ lỡNhanh
Phát phần thưởngTrong khi chúng cuối cùng
Ngay lập tứcHết hạn
Không bao giờ lặp lạiCông chiếu
Sau cùngHơn
VộiGiảm giá sắp kết thúc
Giá trịKiếm tiền
LớnTiết kiệm
MớiHạn chót
ĐẹpĐáng chú ý
Đá vào môngKiếm tiền
Hạ gụcMay mắn
Đáng chú ýKhoa trương
Ở trên cùngHấp dẫn
Giàu cóTrước trò chơi
Huyền thoạiXinh đẹp
Tối ưuƯa nhìn
Thành côngDũng cảm
May mắnHỗn láo
Thông minhThanh lịch
Rực rỡTài giỏi
FoxyNhanh trí
Thiên tàiCó hiệu lực
Ưu túĐi chết đi
Đăng quangChói sáng
BạnSạc nhanh
SángSiêu nhân
Đồng thauBùng nổ
Ông chủBất bại
Bất khả chiến bạiTăng cường
Độc quyền / Độc quyềnThanh đạm
Đặc biệtPhá giá
TrướcGần hết
Bán thêmTặng kem
Miễn phíSáu con số
FreebieTăng vọt
Điên cuồngBay bổng
Thịnh vượngDâng trào
Quà tặngKho báu
VàngGấp ba
Vĩ đại nhấtChất thải
Trả caoSự giàu có
Không đắtKhổng lồ
Cheat sheet 

6. Các từ điện an toàn

Tham lam không phải là cảm xúc duy nhất bạn muốn người mua cảm nhận. Bạn cũng muốn làm cho họ cảm thấy an toàn.

Họ cần tin tưởng cả bạn và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Họ cần tự tin rằng bạn sẽ cung cấp và họ cần tin rằng họ sẽ đạt được kết quả.

Tất nhiên, việc xây dựng niềm tin đó bắt đầu bằng việc có một thương hiệu chất lượng và danh tiếng, nhưng những từ bạn sử dụng để mô tả bản thân và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cũng rất quan trọng.

Làm thế nào để nâng cao cảm xúc với các từ an toàn

Trên trang đích của một trong các khóa học về reprintedarticles của chúng tôi, chúng tôi sử dụng những Power word để đảm bảo khách hàng tiềm năng của chúng tôi cảm thấy an toàn:

Các từ Sức mạnh An toàn trên các Trang Đích

Ngoài “hợp pháp” và “được đảm bảo” trong ảnh chụp màn hình ở trên, trang đích của chúng tôi còn có nhiều từ an toàn:

 • Hoàn tiền
 • Các kết quả
 • Hoàn tiền
 • Chứng minh
 • Không rủi ro

Họ làm việc cho chúng tôi và họ có thể làm việc cho bạn.

Giúp khách hàng của bạn cảm thấy an toàn bằng cách sử dụng càng nhiều từ ngữ quyền lực sau càng tốt:

Hơn thế nữaRiêng tư
Vô danhChuyên nghiệp
Xác thựcĐược bảo vệ
Tự độngChứng minh
Được hỗ trợBằng chứng suy thoái kinh tế
Ngân hàngHoàn tiền
Bán chạy nhấtĐáng tin cậy
Hủy bất cứ lúc nàoNghiên cứu
Được chứng nhậnCác kết quả
Kim đồng hồKhông rủi ro
Được chứng thựcSỏi đá
Lừa dốiKhoa học hậu thuẫn
Đảm bảoThuộc về khoa học
Hoàn tiềnBona fide
Được công nhậnThẩm quyền
Các nghiên cứu cho thấyBởi vì
Khoa học chứng minhChính hãng
Toàn thế giớiCó thẩm quyền
Sự an toànĐược công nhận
Hoàn lại đầy đủNghiên cứu điển hình
Được tôn trọngĐáng tin cậy
Cải tiếnĐảm bảo
Chuyên giaDựa theo
Hồ sơ theo dõiTán thành
IroncladĐảm bảo
Hợp phápChắc chắn
Cả đờiSống sót
Hoàn tiềnThử nghiệm
Không có nghĩa vụĐiều đó không bao giờ thất bại
Không có câu hỏiKỹ lưỡng
Không mạo hiểmĐáng tin cậy
Không có chuỗi đính kèmThử trước khi bạn mua
Không thất bạiVô điều kiện
Chính thứcKiểm chứng
Dài hạnĐẳng cấp thế giới
Không có tội lỗiĐừng lo lắng

7. Những Từ Quyền Lực Bị Cấm

Hãy nhớ lại khi bạn còn là một đứa trẻ, và ai đó đã nói với bạn rằng KHÔNG được làm điều gì đó? Từ đó, bạn có thể nghĩ về những điều khác, phải không? Sự tò mò luôn làm tốt hơn chúng ta.

Sự thật là tất cả chúng ta đều bị mê hoặc bởi sự bí ẩn và bị cấm. Nó giống như nó được lập trình vào bản chất của chúng ta.

Vậy tại sao không khai thác chương trình đó?

Làm thế nào để nâng cao cảm xúc với những từ bị cấm

Bài báo Ahrefs này hấp dẫn bạn với tiêu đề của nó:

Các từ quyền lực bị cấm trong tiêu đề

“Bí mật” là gì? Chỉ có một cách để tìm hiểu.

Bất cứ khi nào bạn muốn tạo ra sự tò mò, hãy rắc những lời quyền lực này xuyên suốt bài viết của bạn, và người đọc sẽ không thể không bị hấp dẫn:

Cổ xưaMất đi
Cửa sauChưa từng thấy bao giờ
Bị cấmKhông lưu
Đằng sau hậu trườngVượt quá giới hạn
Chợ đenNgoài vòng pháp luật
Danh sách đenRiêng tư
BootlegBị hạn chế
kiểm duyệtKín
Xa xôiLà người đầu tiên
Nực cườiTrở thành người trong cuộc
Bí mậtKỳ quái
Gây sốcLớp đầy đủ
Ssshhh !!!Tủ quần áo
SpoilerKhó nắm bắt
SupersecretVui nhộn
Kích thích tư duyẢo tưởng
Bí mật hàng đầuĐáng kinh ngạc
Bí mật thương mạiĐiên
Chưa phát hiệnHấp dẫn
Khác thườngChỉ mời
Chưa được khám pháChìa khóa
Không giải thích đượcYêu cầu đăng nhập
Chưa được khám pháChỉ dành cho thành viên
Không ngheThần thoại
Bỏ rơiKỳ quặc
Chưa kểTrên QT
Bất thườngVô giá
Kỳ quặcRiêng
Khờ dạiTâm thần
Đã phân loạiBí mật
Áo choàng và dao gămNhập lậu
GiấuKỳ lạ
Lời thú tộiCố gắng trốn
Bảo mậtKhông được phép
Gây tranh cãiKhông bị kiểm duyệt
Che giấuKết thúc
Che đậyBí mật
Kỳ lạDưới lòng đất
Bị cấmDưới cái bàn
Bị lãng quênKhông tiết lộ
Từ kho tiềnBất ngờ
Dưới cái bànMở khóa
Im lặngKhông thể truy cập
Bất hợp phápKhông nói ra
Người trong cuộcBật mí
Ít được biết đếnGiữ lại
Ẩn 

Bây giờ chúng ta đã xem xét các loại khác nhau của power words (và xem qua một vài ví dụ nhanh), hãy xem xét tất cả những nơi khác nhau mà bạn có thể sử dụng chúng:

Những từ mạnh mẽ trong hành động: 14 nơi mà những từ mạnh mẽ có thể giúp bạn

 1. Tiêu đề
 2. Tiêu đề phụ
 3. Dòng chủ đề email
 4. Hộp chọn tham gia
 5. Trang chủ
 6. Tên doanh nghiệp / Tên blog
 7. Tên sản phẩm
 8. Trang bán hàng
 9. Lời chứng thực
 10. Danh sách Bullet
 11. Bản sao nút (Kêu gọi hành động)
 12. Tác giả Bios
 13. Video trên YouTube
 14. Tên sách

1. Sử dụng Power Words trong tiêu đề

Bất kỳ người viết bài SEO website hoặc blogger nào đã tham gia trò chơi một thời gian đều biết tiêu đề là phần quan trọng nhất khi viết bài đăng trên blog của bạn .

Sau cùng, mục đích của nó là để lôi kéo người đọc đọc phần còn lại của nội dung của bạn. Nếu dòng tiêu đề của bạn không thu hút được sự chú ý, người đọc tiềm năng sẽ bỏ qua nó khi nó xuất hiện trong tweet và nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của họ.

Và chỉ một hoặc hai từ quyền lực trong dòng tiêu đề của bạn thường là đủ để làm cho nó nổi bật.

Chỉ cần nhìn vào dòng tiêu đề này từ BuzzFeed:

Đặt các từ quyền lực trong dòng tiêu đề của bạn

Từ “Tiết lộ” khiến bạn có cảm giác như một bí mật đang được phơi bày, và từ “Ngạc nhiên” khiến bạn tò mò muốn xem bức ảnh trông như thế nào.

Đây là một ví dụ khác từ BoredPanda:

Đặt các từ quyền lực trong dòng tiêu đề của bạn - BoredPanda

Mọi người thường thích bất cứ điều gì đáng yêu, vì vậy tiêu đề này sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý. (Thực tế là nó đề cập đến rắn sẽ chỉ khiến mọi người thêm tò mò.)

Dòng tiêu đề sau đó đưa nó về nhà bằng cách sử dụng động từ mạnh mẽ “Conquer.”

Đây là một từ BrightSide:

Những từ mạnh mẽ trong tiêu đề của bạn - BrightSide

Mặc dù một hoặc hai từ quyền lực thường là đủ, nhưng dòng tiêu đề này chứng tỏ bạn có thể sử dụng nhiều hơn khi nó phù hợp.

Dòng tiêu đề này có bốn từ mạnh mẽ, nhưng chúng tạo cảm giác tự nhiên trong dòng tiêu đề, điều này giúp nó không có cảm giác giống như một trò nhấp chuột quá mức.

Cái cuối cùng:

Ví dụ về Power Words trong tiêu đề - Tiền

Tiêu đề này từ bài viết “cách viết bài SEO”: Cách viết bài chuẩn SEO mà google thích nhất năm 2021 kết hợp hai từ cảm xúc “thích nhất”

Đây là một trong những bài đăng phổ biến nhất của chúng tôi và việc sử dụng các từ ngữ quyền lực trong tiêu đề của nó là một lý do lớn tại sao.

2. Sử dụng Power Words trong Subhead

Quá nhiều người viết xem nhẹ giá trị của tiêu đề phụ , đó là một sai lầm. Khi mọi người nhấp vào dòng tiêu đề của bạn, hầu hết sẽ quét bài đăng trước để xem liệu nó có đáng để họ chú ý hay không.

Thêm một số từ mạnh mẽ vào tiêu đề phụ của bạn là một cách hay để làm cho bài đăng của bạn trông giống như một bài đọc thú vị.

Ví dụ: đây là ba tiêu đề phụ từ bài đăng của chúng tôi về những sai lầm trong sách điện tử :

Sử dụng Power Words trong Subhead

Hãy xem các từ quyền lực trong các tiêu đề phụ này thu hút sự chú ý của bạn và khiến bạn muốn đọc văn bản tiếp theo như thế nào?

Power words cũng có thể giúp ích cho SEO. Thêm một hoặc hai từ quyền lực vào tiêu đề phụ của bạn sẽ buộc người đọc phải gắn bó lâu hơn, điều này sẽ làm tăng thời gian dừng của bạn – một vấn đề lớn trong mắt Google.

3. Sử dụng Power Words trong dòng chủ đề email

Việc có một danh sách email sẽ chẳng có ích gì nếu chỉ một số ít người đọc bận tâm mở email của bạn.

Và ngày nay, hầu hết các hộp thư đến của mọi người đều tràn ngập, vì vậy họ phải chọn lọc những email mà họ mở.

Bạn có thể nổi bật trong hộp thư đến của họ và tăng tỷ lệ mở của mình bằng cách đưa các từ mạnh mẽ vào dòng chủ đề của bạn.

Chỉ cần nhìn vào điều này từ Ramit Sethi:

Sử dụng Power Words trong dòng chủ đề email - Ramit Sethi

Nếu dòng chủ đề này có nội dung “Các quy tắc học tập”, bạn có nghĩ nó sẽ hấp dẫn như vậy không? Từ “không thành lời” là điều làm cho nó thú vị.

Đây là một cái khác của Cal Fussman:

Sử dụng các từ quyền lực trong các dòng chủ đề email - Cal Fussman

Cả “Triumph” và “Tragedy” đều là những từ mạnh mẽ đầy cảm xúc.

Và cuối cùng, đây là một ví dụ điển hình từ AppSumo:

Sử dụng Power Words trong dòng chủ đề email - Appsumo

Cụm từ sức mạnh “Giải phóng sức mạnh” khiến bạn cảm thấy email này đang ẩn chứa điều gì đó vô cùng mạnh mẽ bên trong.

Xem cách đó hoạt động như thế nào?

Khi bạn gửi email đến danh sách của mình, hãy cố gắng thêm một từ quyền lực vào dòng chủ đề để nó nổi bật trong hộp thư đến của độc giả.

4. Sử dụng Power Words trong hộp chọn tham gia

Là một blogger, một trong những mục tiêu chính của bạn là phát triển lượng độc giả lớn và gắn bó, và cách tốt nhất để làm điều đó là chuyển đổi độc giả thành người đăng ký.

Điều đó có nghĩa là – trừ khi bạn đang sử dụng một nền tảng blog như Phương tiện không cho phép chúng – bạn nên có các biểu mẫu chọn tham gia rải rác trên trang web của mình.

Bạn có thể đặt chúng trên trang chủ của mình, ở cuối bài đăng, trong thanh bên, trong cửa sổ bật lên hoặc bất kỳ nơi nào khác.

Nhưng cho dù bạn đặt chúng ở đâu, hộp chọn tham gia của bạn phải thu hút sự chú ý của mọi người và khiến họ muốn chia sẻ địa chỉ email của họ với bạn. Bởi vì họ sẽ không cho bất cứ ai.

(Hãy nhớ rằng hộp thư đến của họ đã đầy, vì vậy họ không nhất thiết phải mong muốn nhận được nhiều email hơn nữa .)

May mắn thay, bạn có thể sử dụng những từ ngữ quyền lực để làm cho lời đề nghị của bạn hấp dẫn hơn.

Ví dụ, đây là một cửa sổ bật lên cũ từ Cosmopolitan:

Sử dụng Power Words trong hộp chọn tham gia - Cosmopolitan

Cửa sổ bật lên này có các từ quyền lực ở khắp mọi nơi, nhưng nó tránh được cảm giác như quá mức cần thiết. Tôi cá là nó đã chuyển đổi như điên.

Dưới đây là một ví dụ tinh tế hơn một chút từ Betty Means Business:

Sử dụng Power Words trong hộp chọn tham gia - Betty có nghĩa là kinh doanh

Nó được đánh giá thấp, nhưng vẫn khá hiệu quả.

Một lần nữa, bạn không cần phải lạm dụng nó với những từ quyền lực trên những thứ này. Một chút có thể đi một chặng đường dài.

Đây là một ví dụ cuối cùng từ Renegade Planner:

Sử dụng Power Words trong cửa sổ bật lên - Công cụ lập kế hoạch gia hạn

Nói ngắn gọn:

Nếu bạn không sử dụng các từ mạnh mẽ trong các hộp chọn tham gia của mình, bạn đang bỏ lỡ.

Thời điểm trọng đại.

5. Sử dụng Power Words trên Trang chủ của bạn

Trang chủ của bạn là bộ mặt của trang web và thường là một trong những trang được truy cập nhiều nhất. Nhiều người truy cập trang web của bạn sẽ nhìn thấy trang này đầu tiên, vì vậy bạn muốn nó tạo ấn tượng tốt đầu tiên.

Một số người sử dụng trang chủ của họ để quảng cáo danh sách email của họ, những người khác sử dụng trang chủ để quảng cáo một trong những sản phẩm của họ và những người khác sử dụng nó như một tấm thảm đỏ – chào đón những khách truy cập mới và giải thích nội dung trang web của họ.

Trong mọi trường hợp, trang chủ của bạn là một nơi tốt để thêm một vài từ mạnh mẽ, vì nó có thể xác định xem mọi người ở lại (và thực hiện hành động bạn muốn họ thực hiện) hay rời đi (không bao giờ quay lại).

Xem đề xuất giá trị này trên trang chủ của Nerd Fitness:

Sử dụng Power Words trên trang chủ của bạn - Nerd Fitness

“Nerds”, “Misfits” và “Mutants” là những từ có sức mạnh bất thường phù hợp với đối tượng mục tiêu của Nerd Fitness. Những từ này ngay lập tức tách nó ra khỏi tất cả các blog thể dục khác ngoài đó.

Nhưng họ còn đẩy nó đi xa hơn với “Mạnh mẽ”, “Khỏe mạnh” và “Vĩnh viễn”.

Đây là một đề xuất giá trị khác từ trang chủ của MainStreetHost:

Sử dụng Power Words trên Trang chủ của bạn - MainStreetHost

Nó khá tối thiểu, phải không? Họ chỉ viết ra ba từ quyền lực và theo dõi nó với một dịch vụ mà họ cung cấp.

Tất nhiên, bạn không cần phải giới hạn việc sử dụng các từ quyền lực ở đầu trang chủ của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng nó trong các phần khác của trang chủ, như Ramit Sethi thực hiện ở đây trong danh sách những gì bạn sẽ nhận được khi đăng ký danh sách email của anh ấy:

Sử dụng Power Words trên trang chủ của bạn - Ramit Sethi

Hãy xem trang chủ của bạn ngay bây giờ và xem liệu bạn có thể tìm thấy bất kỳ khu vực nào mà bạn có thể khai thác với một số từ mạnh mẽ hay không.

6. Sử dụng Power Words trong Tên Doanh nghiệp / Tên Blog

Có một cái tên đáng quên là liều thuốc độc cho sự phát triển của trang web của bạn. Vì vậy, khi bạn bắt đầu một blog , bạn muốn chắc chắn rằng bạn có một cái tên mà mọi người có thể dễ dàng nhớ lại.

Nếu bạn vẫn chưa chọn tên blog của mình (hoặc nếu bạn đang nghĩ đến việc đổi thương hiệu), bạn nên sử dụng một từ quyền lực để tạo một số cú hích cho nó. Nó sẽ khiến bạn nổi bật hơn tất cả những thương hiệu nhàm chán, đáng quên ngoài kia.

Chỉ cần xem bộ sưu tập các tên blog bên dưới và xem chúng đã kết hợp các từ quyền lực tốt như thế nào:

Sử dụng các từ quyền lực trong kinh doanh và tên blog

7. Sử dụng Power Words trong tên sản phẩm

Giống như bạn có thể sử dụng những Power word để làm nổi bật tên blog của mình, bạn cũng có thể sử dụng chúng để làm cho tên sản phẩm của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Nó có thể tạo ra sự khác biệt giữa những khách hàng tiềm năng của bạn khi nghĩ, “Ồ, sản phẩm này nghe thật tuyệt!” và họ nghĩ, “Meh.”

Chỉ cần xem sản phẩm đăng ký này từ Nerd Fitness:

Sử dụng các từ quyền lực trong tên sản phẩm - Nerd Fitness

Nó có một cái tên mạnh mẽ đến nỗi bạn gần như muốn đăng ký mà không cần tìm hiểu bất kỳ điều gì khác về nó. Ai lại không muốn trở thành một phần của cộng đồng những anh hùng đang lên?

Đây là một ví dụ điển hình khác từ Pat Flynn:

Sử dụng các từ ngữ trong tên sản phẩm - Pat Flynn Podcast

Đó là một cái tên mạnh mẽ cho khóa học podcasting của anh ấy ngay lập tức thông báo cho bạn về lợi ích.

Vì vậy, nếu bạn chuẩn bị tung ra một sản phẩm (hoặc nếu bạn đã tung ra một sản phẩm với một cái tên nhẹ nhàng), hãy cân nhắc đưa ra một lời hiệu quả để khiến nó trở thành một cú đấm.

8. Sử dụng Power Words trên các trang bán hàng

Bạn cũng có thể sử dụng các Power word để làm nổi bật các trang bán hàng của mình và làm cho chúng hiệu quả hơn trong việc bán các sản phẩm hoặc dịch vụ thương mại điện tử của bạn.

Họ sẽ thu hút sự chú ý của mọi người khi họ đến trang, họ sẽ chú ý khi họ cuộn xuống và họ sẽ giúp thu hút người đọc trước khi họ chạm đến nút “mua” của bạn.

Chỉ cần nhìn vào dòng tiêu đề này trên trang bán hàng của Ramit Sethi cho sản phẩm của anh ấy 50 Tập lệnh email đã được chứng minh (cũng có một từ quyền lực trong tên của nó):

Sử dụng Power Word trên các trang bán hàng - Ramit Sethi

Và khi bạn cuộn xuống, bạn thấy anh ấy tiếp tục sử dụng những từ ngữ quyền lực trên khắp trang bán hàng của mình.

Dòng tiêu đề của anh ấy được theo sau bởi các tiêu đề phụ đầy cảm xúc:

Sử dụng Power Word trên Tiêu đề phụ của trang bán hàng - Ramit Sethi

Và anh ấy thậm chí còn sử dụng những từ quyền lực để đảm bảo:

Sử dụng Power Word trên trang bán hàng đảm bảo - Ramit Sethi

9. Sử dụng Power Words trong lời chứng thực

Những lời quyền lực cũng rất hiệu quả trong các lời chứng thực.

Tất nhiên, tôi không đề nghị bạn thay đổi lời chứng thực của mọi người để bao gồm những lời quyền lực. Nhưng bạn chắc chắn có thể chọn những cái đã sử dụng chúng cho hiệu quả tuyệt vời.

Chỉ cần xem ví dụ này từ Betty Means Business:

Sử dụng Power Word trong lời chứng thực - Betty có nghĩa là kinh doanh

Hoặc xem cái này từ blog của Farideh:

Sử dụng Power Word trong lời chứng thực - Farideh

Và đây là một ví dụ khác từ Renegade Planner:

Sử dụng Power Word trong lời chứng thực - Công cụ lập kế hoạch gia hạn

Tất cả những lời chứng thực này sẽ tạo thêm uy tín và sự phấn khích do các từ và cụm từ quyền lực của chúng.

10. Sử dụng Power Words trong danh sách Bullet

Nhiều trang bán hàng bao gồm danh sách các lợi ích của sản phẩm họ đang bán. Nhiều biểu mẫu chọn tham gia bao gồm một danh sách khổng lồ các lý do bạn nên đăng ký vào danh sách email của họ. Và nhiều nghiên cứu điển hình sử dụng danh sách gạch đầu dòng để nhanh chóng tóm tắt thông tin.

Bạn có thể sử dụng các từ quyền lực trong các danh sách này để truyền cảm hứng cho người đọc khi họ đọc qua chúng.

Đây là một ví dụ từ trang bán hàng của Ramit Sethi cho khóa học Cách nói chuyện với bất kỳ ai của anh ấy :

Sử dụng Power Words trong Danh sách Bullet - Ramit Sethi

Và đây là một ví dụ khác từ biểu mẫu chọn tham gia Khởi động lại phong cách của bạn:

Sử dụng Power Words trong danh sách Bullet - Khởi động lại phong cách của bạn

Nếu không có những từ ngữ quyền lực này, những danh sách này sẽ không thuyết phục được gần như nhiều độc giả mua hoặc đăng ký.

11. Sử dụng Power Words trong Sao chép nút và CTA (Kêu gọi hành động)

Đúng vậy, bạn cũng có thể sử dụng các từ nguồn trong bản sao nút của mình – ngay cả khi bạn chỉ có một vài từ bạn có thể điền vào đó.

Một trong những từ nguồn phổ biến nhất được sử dụng trong các nút là “Miễn phí” (như trong ví dụ bên dưới):

Sử dụng Power Words trong bản sao nút

Nhưng bạn có thể sáng tạo với các nút hơn bạn nghĩ.

Lấy nút này từ trang bán hàng cho cuốn sách The Renegade Diet :

Sử dụng Power Words trong bản sao nút - Chế độ ăn kiêng đổi mới

“Ngay lập tức”, “Hoàn tiền” và “Đảm bảo” đều là những từ cực kỳ mạnh mẽ và tác giả cố gắng ép tất cả chúng vào một nút.

Đây là một ví dụ từ Tim Ferris:

Sử dụng các từ điện trong sao chép nút - Tim Ferris

Anh ấy có thể đã sử dụng “Gửi cho tôi danh sách” như hầu hết mọi người thường làm, nhưng “Mở khóa” khiến nó nghe hấp dẫn hơn rất nhiều – giống như bạn đang có quyền truy cập vào một thứ gì đó đã được giấu kín.

Bây giờ hãy xem các nút trên trang web của bạn.

Bạn có thấy bất kỳ cơ hội nào để khơi dậy chúng bằng một từ quyền lực không?

12. Sử dụng Power Words trong Author Bios

Tiểu sử tác giả của bạn là một phần cực kỳ quan trọng khác trong hoạt động tiếp thị của bạn.

Khi bạn đăng bài cho một blog khác (hoặc viết một bài báo trả phí với tư cách là một người làm việc tự do) , tiểu sử tác giả của bạn gặp khó khăn trong việc khiến người đọc muốn biết thêm về bạn để họ nhấp qua trang web của bạn.

Điều đó có nghĩa là tiểu sử tác giả của bạn cần thu hút sự chú ý quan tâm. Và bạn thường chỉ nhận được ba câu, vì vậy bạn cần phải xem xét cẩn thận các từ bạn sử dụng.

Ví dụ, đây là tiểu sử tác giả từ Henneke Duistermaat trong bài đăng của cô ấy về việc vượt qua khối người viết :

Sử dụng Power Words trong Author Bios - Henneke Duistermaat

Tiểu sử tác giả của Henneke chứa đầy những lời quyền lực. Nó cho thấy sự độc đáo của cô ấy và làm cho cô ấy nổi bật so với những copywriter khác.

Bạn có thể nói rằng cô ấy đã cẩn thận chọn từng từ hoàn hảo để có tác động tối đa.

Đây là một ví dụ khác từ bài đăng của Sarah Peterson về quảng cáo trên blog :

Sử dụng Power Words trong Tác giả Bios - Sarah Peterson

Cô ấy mở ra mạnh mẽ ngay lập tức bằng cách đề cập đến các hướng dẫn của cô ấy cực kỳ hữu ích. Và chỉ riêng tên báo cáo của cô ấy đã chứa đầy những từ quyền lực: “Miễn phí”, “Tiết lộ” và “Ăn xin”.

Khiến bạn muốn chạm tay vào bản báo cáo đó, phải không?

13. Sử dụng Power Words trên video YouTube

Nếu bạn đang xuất bản video trên YouTube và bạn muốn nhận được nhiều lượt xem hơn, bạn nên sử dụng các từ quyền lực trong tiêu đề của mình.

Tất cả các kênh YouTube lớn nhất đều làm điều này.

Họ hiểu rằng hầu hết lượt xem của họ sẽ đến từ việc người đăng ký tìm thấy chúng trong nguồn cấp dữ liệu của họ và từ những người tìm thấy chúng trong thanh bên của các video khác.

Trong cả hai trường hợp, bạn đang cạnh tranh với nhiều video khác để thu hút sự chú ý của họ. Nếu bạn muốn video của mình nổi bật và là video họ chọn xem, tiêu đề của bạn phải thu hút.

Xem cách Philip DeFranco thực hiện bên dưới:

Sử dụng Power Words trên video YouTube - Philip DeFranco

“Kinh tởm”, “Trừng phạt” và “Tranh cãi” đều là những từ thu hút sự chú ý (và đó là bên cạnh những cái tên gây chú ý như Brock Turner, Star Wars và Kim Kardashian).

Cũng lưu ý cách anh ấy viết hoa “Kinh tởm”. Đó là một thủ thuật thông minh khác mà nhiều kênh YouTube sử dụng để nổi bật hơn trong danh sách đề xuất video của YouTube.

Vlogger phong cách Aaron Marino cũng thường làm điều đó:

Sử dụng Power Words trên video YouTube - Aaron Marino

Bằng cách viết hoa các từ quyền lực “Không nên” và “Ngu ngốc”, tiêu đề của anh ấy thu hút nhiều sự chú ý hơn (như bạn có thể tự mình thấy qua hàng triệu lượt xem mà nó nhận được).

14. Sử dụng Power Words trong tiêu đề sách

Nếu bạn quan tâm đến việc viết sách của riêng mình , hãy thêm những Power word vào tên sách của bạn sẽ giúp nó bán chạy hơn.

Với tất cả sự cạnh tranh trên thị trường sách ngày nay, bạn cần một tựa sách thu hút sự chú ý của mọi người và khiến họ muốn nhìn vào bên trong.

Dưới đây là một số tóm tắt nhanh từ danh sách các sản phẩm bán chạy nhất của Amazon trong lĩnh vực tự lực:

Tên sách Power Words - Stephen Covey

Tôi chắc rằng bạn đã xem tiêu đề này trước đây.

Bạn có thể nói việc Stephen Covey sử dụng những từ quyền lực trong tiêu đề của mình đã rất hiệu quả. (Xem những gì tôi đã làm ở đó?)

Đây là một cái khác:

Sử dụng Power Words trong tiêu đề sách - Mark Manson

Danh hiệu bán chạy nhất của Mark Manson chứa đầy sức mạnh.

Từ quyền lực “Tinh tế” rất phù hợp với F-bomb trong tiêu đề, và việc anh ấy sử dụng “Phản trực giác” cũng sẽ gây ra một số sự quan tâm.

Một lần nữa:

Sử dụng Power Words trong tiêu đề sách - Jen Sincero

Cuối cùng, tựa sách đầy khích lệ của Jen Sincero khiến bạn muốn lật nó ra và đọc một lượt.

Chỉ riêng việc sử dụng “Badass” sẽ làm cho nó nổi bật trong phần phát triển bản thân, nhưng việc cô ấy sử dụng “Greatness” và “Awesome” trong phụ đề thực sự đóng dấu giao dịch.

Đi trước và nói với tôi. Tôi Đã Bỏ Qua Những Từ Mạnh Nào?

Họ được biết đến với nhiều cái tên…

Từ cảm xúc. Những lời tốt đẹp. Lời nói mạnh mẽ . Từ mạnh mẽ, từ sáng tạo, từ gợi cảm, từ kích hoạt, từ thuyết phục, từ mô tả, từ có tác động, từ thú vị, từ tích cực, từ độc đáo và thậm chí – có, nghiêm túc – từ tuyệt vời.

Nhưng dù bạn gọi chúng là gì; những người thông minh, hấp dẫn chẳng hạn như bạn đã nắm vững cách sử dụng chiến lược của các từ ngữ quyền lực và sử dụng chúng hàng ngày để đóng gói bài viết của họ bằng cảm xúc để họ có thể tăng chuyển đổi.

Vâng, đây là một danh sách khổng lồ các từ, nhưng với rất nhiều từ quyền lực và cụm từ quyền lực có sẵn, bạn sẽ cần một từ điển đồng nghĩa hoặc Từ điển trong ngày để nắm bắt từng từ trong lần đầu tiên vượt qua. (Thêm vào đó, các từ mới dường như được thêm vào ngôn ngữ tiếng Anh mỗi ngày.)

Một số câu nói hay khác dường như có thêm chút cảm xúc bên trong họ là gì? Bạn có những từ quyền lực yêu thích?

Chia sẻ chúng trong một bình luận bên dưới.

Copywriter là gì? Cách trở thành Copywriter kiếm 6 con số năm 2021

Hầu hết những gì bạn nghe về copywriting là dối trá.

Vâng, nó có thể là một công việc tuyệt vời bên cạnh sự hối hả hoặc thậm chí là toàn thời gian, nhưng đó không phải là vùng đất thần tiên mà nhiều khóa học copywriting miêu tả như vậy.

Tôi đã viết bản sao một cách chuyên nghiệp trong khoảng 12 năm, kiếm được hàng triệu từ nó (vâng, tôi đã nói là hàng triệu). Đây là các đơn đặt hàng và doanh số chỉ từ một thương hiệu:

ảnh chụp màn hình bán hàng

Tôi là bạn với một số copywriter giỏi nhất còn sống như Kevin Rogers và Dan Kennedy quá cố. Tôi cũng đã trả cho các copywriter chuyên nghiệp hàng trăm nghìn đô la để thay mặt tôi viết bản sao.

Nói cách khác, tôi đã thấy mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh này. Tôi biết cuộc sống trung bình hàng ngày của một copywriter là như thế nào.

Và nó không giống như những gì hầu hết các công ty đào tạo copywriting bán.

Đừng hiểu lầm tôi, đó có thể là một cuộc sống tốt đẹp. Nếu bạn sẵn sàng làm việc chăm chỉ trong nhiều năm, thành thạo công việc và xây dựng danh tiếng của mình, tôi nghĩ đó là một bộ kỹ năng tuyệt vời để học hỏi.

Nhưng không dễ, kiếm tiền nhanh.

Trong bài đăng này, tôi sẽ vạch ra một con đường sự nghiệp thực tế và có thể đạt được để bạn làm theo. Cần có thời gian và làm việc chăm chỉ, nhưng hãy kiên trì với nó, và nó sẽ được đền đáp.

Nếu bạn đang tự hỏi chính xác phải làm gì, hãy làm theo từng bước, đây là quy trình tổng thể về cách trở thành một copywriter:

 1. Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về copywriting từ sách
 2. Chọn chuyên ngành viết quảng cáo (email, Facebook, v.v.)
 3. Viết một số bản sao cho chính bạn hoặc bạn bè
 4. Nhận hợp đồng biểu diễn đầu tiên của bạn từ bảng công việc
 5. Xây dựng danh tiếng của bạn để tạo giới thiệu

Chúng tôi sẽ đi qua từng bước chi tiết trong bài đăng này. Bạn sẽ biết chính xác cách trở thành một copywriter và mở rộng quy mô lên đến sáu con số.

Điều đó đang được nói, hãy bắt đầu với những điều cơ bản…

Cách trở thành Copywriter & Kiếm sáu con số (Hướng dẫn Copywriting)

Copywriting là gì? Copywriter là gì?

Bạn nghĩ rằng copywriting sẽ có một định nghĩa đơn giản, tiêu chuẩn, nhưng không phải vậy.

Định nghĩa được chấp nhận nhiều nhất từng là “kỹ năng bán hàng trên báo in”, nhưng đó là trước khi video và Internet nổi lên. Ngày nay, copywriter làm việc ở mọi phương tiện.

Vì vậy, tôi sẽ cung cấp cho bạn một định nghĩa càng rộng càng tốt:

Người viết quảng cáo tạo ra tài liệu bán hàng hoặc tiếp thị  có ảnh hưởng đến khách hàng tiềm năng trong việc mua hàng.

Nói cách khác, một bức thư bạn nhận được trong thư, một quảng cáo bạn xem trên TV, một thư thoại bạn nhận được từ một nhân viên bán hàng, một email tiếp thị cho người đăng ký, một trang đích có CTA cho một sản phẩm, một video trên YouTube về một sản phẩm, thông cáo báo chí và hội thảo trên web đều là những ví dụ về viết quảng cáo .

Đây là điểm quan trọng cần hiểu:

Copywriter tham gia vào mọi phần của bán hàng và tiếp thị. Trên thực tế, nhiều người chuyên về một loại copywriting cụ thể và bỏ qua tất cả những loại khác.

Các loại Copywriter

Ví dụ: người viết quảng cáo thư trực tiếp tập trung vào thứ mà hầu hết mọi người gọi là “thư rác” và có thể không bao giờ viết email hoặc thư chào hàng. Rất có thể, bạn vứt bỏ công việc hàng ngày của họ.

thư trực tiếp do copywriter viết

Nhưng không phải ai cũng vậy. Đủ người mở những phong bì đó để gửi thư trực tiếp là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la. Nó cũng là một trong những đặc sản lâu đời nhất.

Copywriting email và Facebook copywriting là hai đặc sản mới hơn nhiều. Ví dụ: đây là một bài đăng trên Facebook mà chúng tôi đã trả tiền cho một người viết quảng cáo để viết:

Và đây là một ví dụ về email mà tôi đã yêu cầu một người viết quảng cáo viết gần đây:

email được viết bởi copywriter

Các loại bản sao văn bản khác bao gồm:

 • Thư bán hàng  – Thư bán hàng dài một trang thường được sử dụng để bán các sản phẩm thông tin. Đây là cái mà chúng tôi sử dụng cho Paid to Write .
 • Bài đăng  trên blog – Mặc dù blog thường không được coi là viết bài quảng cáo, nhưng bất kỳ bài đăng blog nào được sử dụng cố ý để tác động đến việc bán hàng đều có thể được viết bởi người viết bài (hay còn gọi là “người viết nội dung”). Đây được gọi là nội dung “giữa kênh” hoặc “cuối kênh”.
 • Mô tả sản phẩm  – Các công ty thương mại điện tử và danh mục thường trả tiền cho người viết quảng cáo để đến và chỉnh sửa mô tả sản phẩm của họ
 • Trang chủ ứng dụng  – Người viết quảng cáo sẽ cho bạn biết về các tính năng và lợi ích của ứng dụng, giải thích giá cả, v.v.
 • Sách trắng  – Trong không gian B2B, rất nhiều công ty tạo ra giấy trắng để chứng minh sản phẩm của họ. Copywriter viết những cái này.
 • Bản sao nam châm dẫn  – Mặc dù đó là một bản sao ngắn, người viết quảng cáo thường sẽ tạo nhiều biến thể của trang web chọn tham gia hoặc cửa sổ bật lên để cung cấp cho một người chơi miễn phí để đổi lấy địa chỉ email

Nói chung, bạn có thể chia bản sao thành hai loại: phản hồi trực tiếp hoặc thương hiệu.

Với bản sao phản hồi trực tiếp, bạn muốn khách hàng tiềm năng hành động ngay lập tức. Nam châm chì và thư bán hàng sẽ thuộc loại này.

Với bản sao được viết để xây dựng thương hiệu, mục tiêu của bạn là tạo ra sự tin tưởng và ghi nhớ về sản phẩm, công ty hoặc tính cách. Sách trắng và thậm chí các loại tiếp thị nội dung, tiếp thị kỹ thuật số và SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) sẽ là những ví dụ điển hình về thương hiệu.

Viết kịch bản cho Video, Hội thảo trên web và Quảng cáo

Hãy nhớ rằng, copywriting không chỉ giới hạn ở các từ được viết nữa.

Ngày nay, rất nhiều copywriter cũng viết kịch bản cho video, hội thảo trên web và quảng cáo. Ví dụ: chúng tôi có một trang bán hàng video cho Bộ công cụ dành cho người viết tự do của chúng tôi chuyển đổi khá tốt:

trang bán hàng video

Trước khi sản xuất video, đầu tiên tôi viết một kịch bản:

kịch bản cho video bán hàng

Điều này có thể gây ngạc nhiên, nhưng tôi cũng viết kịch bản cho nhiều hội thảo trên web của mình. Tương tự đối với bất kỳ video nào thuộc chiến dịch tiếp thị .

Tại sao?

Bởi vì tôi muốn đảm bảo rằng tôi nói đúng những điều theo đúng thứ tự. Nếu tôi làm vậy, mọi người mua nhiều hơn, điều đó khiến việc tùy cơ ứng biến trở nên quá quan trọng.

Điểm mấu chốt?

Có nhiều loại copywriting khác nhau, và hầu hết các copywriter chuyên về một hoặc hai loại. Không ai làm tốt tất cả. Nhiều khi bạn thực sự có nhiều copywriter làm việc cùng nhau để tạo một chiến dịch duy nhất.

Cách Copywriter Tạo Chiến dịch Tiếp thị

Ví dụ: một người viết quảng cáo trên Facebook có thể viết một bài dẫn đến trang đích, được viết bởi một chuyên gia về tỷ lệ chuyển đổi (một loại người viết quảng cáo khác), và sau đó khách hàng tiềm năng có thể nhận được một email, được soạn thảo cẩn thận bởi một người viết email và bên trong đó email, bạn có thể tìm thấy một liên kết đến một video bán hàng được viết bởi một người viết thư bán hàng video (VSL).

chiến dịch copywriting đơn giản

Đây là một chiến dịch tiếp thị tương đối đơn giản, và đã có bốn loại copywriter khác nhau tham gia! Để làm cho nó phức tạp hơn nữa, không phải tất cả copywriter thậm chí còn được gọi là copywriter – hãy lấy chuyên gia về tỷ lệ chuyển đổi trong ví dụ trên.

Trong thực tế, tôi sẽ đi xa hơn khi nói rằng hầu hết các copywriter không có “copywriter” trong chức danh công việc của họ. Họ có thể được gọi là chuyên gia tỷ lệ chuyển đổi, người mua phương tiện truyền thông, nhà tư vấn tiếp thị, chuyên gia truyền thông xã hội (Facebook, LinkedIn, v.v.) hoặc một cái gì đó hoàn toàn khác.

Nhưng họ đang tạo ra các vật liệu ảnh hưởng đến khách hàng tiềm năng mua hàng. Vì vậy, họ đều là copywriter theo quan điểm của tôi.

Làm thế nào để trở thành một Copywriter giỏi

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến những điều cơ bản, hãy đi sâu vào cách trở thành một người viết quảng cáo giỏi.

Bạn có cần một nền giáo dục chính thức? Bằng cử nhân? Một chứng chỉ nào đó?

Những câu hỏi này luôn khiến tôi mỉm cười.

Ở một mức độ nào đó, copywriter giống như những tên cướp biển của ngành tiếp thị và bán hàng. Họ dị ứng với “chuỗi mệnh lệnh”, thường biến mất trong nhiều tháng hoặc nhiều năm tại một thời điểm và bị thu hút bởi cơ hội hơn bất cứ điều gì khác.

Nói cách khác, ý tưởng về một tấm bằng viết quảng cáo cũng vô lý giống như một trường học dành cho cướp biển.

Điều đó đang được nói, có rất nhiều tài nguyên học tập ngoài kia. Họ chỉ không chính thức cho lắm. Nhiều người thậm chí còn miễn phí.

Tài nguyên Copywriting Miễn phí và Giá rẻ

Bạn có thể học được nhiều điều từ việc đọc sách viết về copywriting.

Cashvertising  là cuốn sách yêu thích của tôi dành cho người mới bắt đầu – đó là một bản tóm tắt tuyệt vời về tất cả những cuốn khác, được viết bằng ngôn ngữ hiện đại hơn.

Các Phương pháp Quảng cáo Đã Thử nghiệm cũng tốt một cách phi lý nếu bạn có thể nhúng tay vào nó (nó đã được in ra). Những cuốn sách cũ khác như The Robert Collier Letter Book , Ogilvy on Advertising , và Scientific Advertising cũng rất tốt.

Về mặt cá nhân, tôi bắt đầu sự nghiệp viết bài tại thư viện. Họ có một vài cuốn sách, tất cả đều là những cuốn tôi háo hức tiêu thụ, và sau đó tôi chuyển sang ngồi trên lối đi của Barnes & Noble, đọc sách copywriting trong một lần ngồi và sau đó đặt chúng trở lại kệ.

Đạo đức? Có lẽ là không, nhưng tôi đã bị phá vỡ trong thời gian đầu của sự nghiệp, và tôi hoàn toàn hạnh phúc khi bị đuổi khỏi hiệu sách nếu cần.

Ngày nay, cũng có khá nhiều podcast chất lượng cao mà bạn có thể nghe miễn phí. Cái này của Kevin Rogers là xuất sắc.

Những gì cần tìm trong các khóa học Copywriting

Cuối cùng, bạn có thể quyết định mua một số khóa học.

Nếu bạn làm vậy, hãy tránh bất cứ điều gì hứa hẹn với bạn lời khuyên về copywriting chung chung. Hầu hết thời gian, nó chỉ là sự tổng hợp lại những gì bạn sẽ tìm thấy trong những cuốn sách miễn phí hoặc giá rẻ.

Tốt hơn hết là bạn nên mua một khóa học tập trung vào một chuyên ngành cụ thể như viết quảng cáo email hoặc tạo hội thảo trên web đặc biệt.

Như tôi đã nói trước đây, các đặc sản khác nhau khá khác nhau. Theo nhiều cách, mỗi cách giống như học một ngôn ngữ mới. Chọn chuyên ngành thứ hai hoặc thứ ba dễ dàng hơn nhiều so với chuyên ngành đầu tiên của bạn, nhưng bạn cũng sẽ là một kẻ ngốc khi thử thông thạo hơn một ngôn ngữ cùng một lúc.

Vì vậy, hãy tập trung vào một.

Ngoài ra, hãy chú ý đến những lời chứng thực từ những sinh viên được trả lương (hoặc thiếu công việc đó). Nhiều khóa học copywriting dạy cho bạn cơ chế của một kiểu copywriting cụ thể, nhưng chúng không cho bạn biết nhiều về cách có được khách hàng hoặc làm việc với những khách hàng đó trong thế giới thực. Cá nhân tôi, nếu tôi bắt đầu lại, tôi sẽ muốn có một khóa học dạy tôi tất cả những điều đó.

Thật không may, hiện tại không có nhiều, nhưng có thể sẽ có một hoặc hai cái sắp ra mắt… (gợi ý, gợi ý)

Viết bản sao cho chính bạn và bạn bè

Tất nhiên, cách tốt nhất để trở thành một copywriter giỏi là viết copy. Rất nhiều và rất nhiều.

Đây là lý do tại sao:

Cuối cùng, copywriter được đánh giá dựa trên một điều: doanh số bán hàng. Bạn càng viết nhiều, bạn sẽ càng thấy nó ảnh hưởng đến doanh số bán hàng như thế nào và bạn sẽ học được nhiều hơn.

Bây giờ… nếu bạn không có gì để bán thì sao?

Bạn có một cặp đôi tùy chọn:

 1. Quảng cáo một sản phẩm liên kết . Bạn có thể viết chiến dịch email hoặc hội thảo trên web của riêng mình để quảng bá sản phẩm của người khác. Ngoài việc kiếm tiền, bạn cũng sẽ phải trau dồi kỹ năng viết và viết quảng cáo của mình. Nhà tiếp thị huyền thoại Jason Fladlien đã kiếm được hơn 10 triệu đô la một năm để quảng bá khóa học của người khác và viết tất cả bản sao của riêng mình cho khóa học đó.
 2. Viết một số bản sao cho một người bạn là chủ doanh nghiệp để đổi lấy dữ liệu và sự cho phép của họ để viết một nghiên cứu điển hình (case study). Bạn sẽ học được rất nhiều điều, giúp đỡ bạn bè và xây dựng bằng chứng rằng bạn biết tất cả những gì bạn đang làm cùng một lúc.

Điểm mấu chốt:

Mặc dù việc học copywriting từ sách, podcast và các khóa học là tốt và tốt, nhưng bạn sẽ học được nhiều hơn nữa bằng cách viết copy trong thế giới thực, có một số thành công và thất bại, và thực hiện sửa đổi cho đến khi mọi thứ hoạt động bình thường.

Và điều đó đưa chúng ta đến chủ đề lớn tiếp theo…

Làm thế nào để trở thành một Copywriter tự do

Bạn có thể đã nghe nói copywriting tự do là loại hình viết lách tự do được trả lương cao nhất – và bạn đã đúng, đúng như vậy.

Tôi đã kiếm được hàng triệu đô từ nó và tôi KHÔNG PHẢI là một trong những copywriter kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay. Có những người như Gary Bencivenga và Clayton Makepeace quá cố, những người khiến tôi trông giống như một thằng nhóc.

Nhưng đây là vấn đề…

Nhiều người dạy copywriting muốn khiến bạn tin rằng đó là điều bình thường, nhưng không phải vậy.

Người viết quảng cáo tự do thực sự được trả bao nhiêu?

Nói rằng bạn muốn viết bản sao như Gary hoặc Clayton cũng giống như nói rằng bạn muốn chơi bóng rổ như Michael Jordan.

Có khả thi không?

Chắc chắn rồi, nhưng có thể tôi sẽ mọc cánh và học bay. Nó có thể là có thể, nhưng nó không phải là bình thường.

lương của người viết quảng cáo

Đối với một copywriter trong nhà, mức lương thông thường là khoảng 60.000 USD mỗi năm ở hầu hết các thành phố. Đối với một người làm việc tự do, bạn có thể tăng mức phí đó một cách an toàn lên khoảng 75.000 – 80.000 USD cho một người viết quảng cáo có kinh nghiệm vài năm và một số ít khách hàng tốt.

Nếu bạn muốn đạt được sáu con số, bạn chắc chắn có thể – rất nhiều copywriter thành công, giàu kinh nghiệm đều làm được – nhưng bạn cần bằng chứng về kỹ năng viết quảng cáo của mình và bản lĩnh để xử lý áp lực. Đây là ý tôi…

Làm thế nào để trở thành một Copywriter sáu hình

Có những lý do mà các copywriter hàng đầu kiếm được rất nhiều.

Các chủ doanh nghiệp không chỉ thức dậy và nói, “Golly gee, hôm nay tôi muốn tặng một người viết quảng cáo 20.000 đô la, chỉ vì cái quái quỷ đó!”

Nếu họ đang trả cho bạn 20.000 đô la, họ có thể mong đợi kiếm được 100.000 đô la trở lên từ chiến dịch.

Và bạn dự kiến ​​sẽ biến điều đó thành hiện thực. Hoặc cái gì đó khác.

Nó giống như trở thành một vận động viên chuyên nghiệp. Bạn dự kiến ​​sẽ thực hiện. Cũng phải mất nhiều năm đào tạo và luyện tập để có thể biểu diễn ở trình độ đó.

Bạn đã sẵn sàng cho loại áp lực đó chưa?

Để xác định mức giá đó, bạn cũng cần có bằng chứng bạn có thể giao hàng.

Khách hàng tiềm năng nào đang tìm kiếm

Lời chứng thực, nghiên cứu điển hình, khách hàng nổi tiếng – tất cả đều có tác động to lớn đến số tiền bạn có thể kiếm được.

Ảnh chụp màn hình Justin GoffNguồn: Justin Goff

Nếu một người viết quảng cáo thực sự muốn kiếm được sáu con số, tôi thường khuyên họ nên làm việc với một khách hàng nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng càng nhanh càng tốt, ngay cả khi họ phải làm việc để kiếm tiền, bởi vì bằng chứng họ sẽ nhận được từ khách hàng đó thực sự đáng giá hàng triệu trong suốt sự nghiệp của họ. Bằng chứng là vô giá.

Nhưng ngay cả khi bạn bắt đầu làm việc với những khách hàng nhỏ, hãy đảm bảo rằng bạn…

 • Thu thập dữ liệu về tác động của bản sao của bạn
 • Viết lời chứng thực cho khách hàng của bạn và yêu cầu họ chấp thuận
 • Nói chuyện tại các hội nghị để xây dựng danh tiếng của bạn
 • Viết cho các blog và tạp chí nổi tiếng

Cuối cùng, hầu hết khách hàng quan tâm đến khả năng đạt được doanh số của bạn hơn bất cứ điều gì khác, vì vậy bạn càng có nhiều bằng chứng về khả năng đó, cộng với hiệu ứng hào quang từ các bài phát biểu và bài báo đã xuất bản, sẽ giúp bạn hoàn thành tất cả công việc mà bạn có thể xử lý .

Tìm việc làm Copywriting ở đâu

Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu không có danh tiếng thì sao?

Bạn phải làm thế nào để thuyết phục khách hàng tiềm năng làm việc với mình?

Lời khuyên của tôi:

Xem các bài đăng tuyển dụng và xin nhiều hợp đồng nhất có thể.

Trên các trang web như Upwork, bạn có thể tìm thấy một luồng công việc ổn định. Rất nhiều trong số đó sẽ đến từ các khách hàng nhỏ, những người không trả lương cao, nhưng họ có thể thanh toán các hóa đơn và cung cấp cho bạn một số nghiên cứu điển hình và mẫu công việc. Nếu bạn tìm hiểu kỹ, đôi khi bạn cũng sẽ bắt gặp những khách hàng tốt. Họ có tồn tại ở đó, và một số thậm chí có thể dẫn đến cơ hội việc làm toàn thời gian.

Bạn cũng có thể xem các bảng viết quảng cáo cao cấp như hmgsearch.com. Họ có bảng công việc tích cực nhất cho đến nay. Nhiều copywriter sáu con số tiếp tục nhận rất nhiều công việc ở đó.

Khi bạn chuyên về một loại bản sao nào đó, bạn cũng có thể nhận được sự giới thiệu từ giáo viên của mình. Rất nhiều giảng viên copywriting hàng đầu rất vui khi được giới thiệu học viên của họ. Ví dụ: tôi thường tham khảo Justin Goff  bất cứ khi nào tôi muốn một người viết email hàng đầu hoặc chuyên gia bán hàng cao cấp, bởi vì anh ấy là một giáo viên nổi tiếng của cả hai.

Nói như vậy, Justin chuyên làm việc với những copywriter sáu con số và tính phí sinh viên khoảng 25.000 đô la mỗi năm, vì vậy những lời giới thiệu từ anh ấy có thể không nằm trong phạm vi giá của bạn lúc đầu.

Bất kể bạn tìm hợp đồng biểu diễn ở đâu, điều quan trọng đầu tiên là âm lượng. Dự kiến ​​sẽ nộp đơn cho rất nhiều công việc viết bán thời gian   và chỉ nhận được một hoặc hai trong số 10 trong thời gian đầu. Khi danh mục đầu tư viết lách của bạn được cải thiện, tỷ lệ thành công của bạn khi nộp đơn cho các công việc tự do cũng sẽ như vậy, nhưng nó cần có thời gian. Mong đợi để trả phí của bạn và hãy kiên nhẫn.

Lời khuyên về cách làm việc với các đại lý

Các đại lý quảng cáo và tiếp thị nội dung là một trong những nguồn công việc ổn định nhất cho một copywriter mới. Đây là cách nó hoạt động:

 1. Đại lý thuê bạn làm người viết quảng cáo, thường là làm công ăn lương, nhưng các đại lý nhỏ có thể giữ bạn làm người làm nghề tự do với người giữ chân;
 2. Bạn làm việc với khách hàng đại lý, tích lũy kinh nghiệm viết và kết nối đồng thời được trả tiền;
 3. Khách hàng trả tiền cho công ty của bạn. Bạn không bị cắt khoản này – bạn được trả tiền theo thỏa thuận của bạn với agency đó.

Đó là mô hình tương tự như bất kỳ doanh nghiệp dịch vụ nào. Một công ty luật có thể lập hóa đơn cho bạn 200 đô la mỗi giờ nhưng sau đó trả lương cho luật sư của họ.

Hoặc, nếu họ giữ bạn như một người làm nghề tự do, bạn sẽ hành động như một nhà thầu phụ, giống như cách mà một thợ sửa ống nước hoặc thợ điện sẽ làm việc theo một tổng thầu khi xây nhà.

Lợi thế của việc làm việc với các đại lý là bạn có được công việc ổn định và thường là một khoản lương đảm bảo. Nó cũng dễ tập trung hơn. Đại lý chịu trách nhiệm thu hút tất cả các khách hàng và bạn có thể tập trung vào việc phục vụ họ.

Nhược điểm là bạn sẽ không được trả nhiều tiền như khi bạn làm việc trực tiếp với khách hàng. Theo thời gian, nhiều copywriter quyết định đánh đổi không đáng có và bắt đầu kinh doanh copywriting của riêng họ hoặc đại lý, nhưng trong giai đoạn bắt đầu sự nghiệp của bạn, đó là một lựa chọn chắc chắn.

Làm thế nào để trở thành một Copywriter, Từng bước một

Cảm thấy choáng ngợp với tất cả thông tin ở đây?

Cố gắng tìm ra những gì bạn nên làm đầu tiên? Thứ hai? Ngày thứ ba?

Chà, hãy quay lại các bước tôi đã vạch ra ở phần đầu và chúng ta sẽ kết thúc bằng một số bước cụ thể, có thể hành động:

1. Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về copywriting từ sách

Một trong những câu hỏi quan trọng nhất bạn cần trả lời là:

Bạn cam kết trở thành một copywriter như thế nào?

Đúng, đó là một sự nghiệp tuyệt vời, nhưng chỉ khi bạn thực sự thích nó, và không thể biết được nếu không nhúng ngón chân vào nước trước.

Đó là lý do tại sao tôi nghĩ mọi người nên bắt đầu bằng việc đọc một cuốn sách viết về copywriting. Nếu bạn thích nó, hãy tiếp tục con đường, nhưng nếu đó là một khẩu hiệu, bạn có thể dừng lại và làm điều gì đó phù hợp hơn với bạn.

Trường hợp xấu nhất, bạn mất vài đô la bạn đã trả cho cuốn sách.

2. Chọn chuyên ngành viết quảng cáo (email, Facebook, v.v.)

Khi bạn đã quyết định rằng bạn muốn trở thành một copywriter và bạn đã học được những kiến ​​thức cơ bản từ sách, bạn có thể chuyển sang chọn một chuyên ngành và thành thạo nó.

Vì vậy, bước tiếp theo của bạn là mua một khóa học về một trong những chuyên ngành copywriting. Trong tương lai, chúng tôi sẽ phát hành một vài trong số đó tại Smart Blogger, nhưng trong thời gian chờ đợi, chỉ cần Google “[CHUYÊN GIA] khóa học viết quảng cáo” để xem có gì ở đó.

Một lựa chọn khác là bắt đầu với một cộng đồng chung như Copychief.com và yêu cầu tư vấn về các khóa học tốt nhất. Bạn sẽ nhận được rất nhiều đề xuất hiện tại từ các copywriter đã tham gia các khóa học.

3. Viết một số bản sao cho chính bạn hoặc bạn bè

Bây giờ đã đến lúc luyện tập.

Nếu bạn có quyền truy cập vào một nguồn lưu lượng truy cập như danh sách email, blog hoặc nhóm Facebook của riêng mình, bạn có thể thử viết một số bản sao cho chính mình, quảng cáo sản phẩm của chính bạn hoặc của người khác.

Nếu bạn KHÔNG có quyền truy cập vào một nguồn lưu lượng truy cập, hãy đề nghị viết một số bản sao bán hàng cho một người bạn có công việc kinh doanh riêng của họ. Nhiều lần, bạn có thể gặp những người này trong khóa học chuyên khoa mà bạn mua.

Chỉ cần đừng quên thu thập DỮ LIỆU.

Phần quan trọng nhất của bước này là xem bản sao hấp dẫn của bạn hoạt động như thế nào “trong tự nhiên”. Bạn sẽ học được nhiều điều về nơi bạn cần cải thiện và thậm chí có thể phát triển nghiên cứu điển hình đầu tiên của mình.

Mục Hành động:  Nhận bản sao đã xuất bản và thu thập dữ liệu.

4. Nhận hợp đồng biểu diễn đầu tiên của bạn từ bảng công việc

Đây là phần cứng.

Không ai thích bị từ chối hết việc này đến việc khác, nhưng đó là một phần của quá trình lúc ban đầu. Điều thông minh nhất bạn có thể làm là đăng ký vào nhiều bảng việc làm, bao gồm các trang web lớn như Upwork, và bắt đầu nộp đơn xin việc.

Bao nhiêu là “rất nhiều?”

Ít nhất là hàng chục. Trường hợp tệ nhất, xin việc cho 100 công việc. Nếu bạn nộp đơn cho 10 công việc mỗi tuần, bạn sẽ mất 10 tuần.

Hạng mục Hành động:  Ứng tuyển 10 công việc mỗi tuần cho đến khi bạn đạt được ba hợp đồng biểu diễn đầu tiên.

5. Xây dựng danh tiếng của bạn để tạo giới thiệu

Nếu bạn làm được đến bước này, bạn đang trên con đường trở thành một copywriter sáu con số. Xin chúc mừng!

Nói chung là bước này cũng nhiều niềm vui. Bạn đã đến mức mà bạn biết mình đang làm gì và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tạo dựng tên tuổi cho chính mình.

Đây là cách để làm điều đó:

Mục hành động:

 • Nói chuyện tại một hội nghị (tiếp thị hoặc theo ngành cụ thể)
 • Viết một bài đăng của khách
 • Xuất bản một nghiên cứu điển hình trên trang web của riêng bạn

Bây giờ bạn đã biết cách trở thành một Copywriter sáu hình!

Nghiêm túc mà nói, đó là toàn bộ quá trình.

Vâng, phải mất một thời gian. Vâng, một số phần rất đáng sợ (đặc biệt là xin việc!). Và, vâng, vẫn còn rất nhiều thứ để bạn học – ở đây, tôi chỉ cho bạn một bức tranh toàn cảnh.

Nhưng bạn đang trên con đường của bạn. Bây giờ bạn có một lộ trình để hướng dẫn bạn qua tất cả các bước bạn cần thực hiện.

Cuối cùng, bạn sẽ đến đó.

Và khi bạn kiếm được những khoản tiền lớn, tất cả sẽ xứng đáng.