Cách viết bài chuẩn SEO mà google thích nhất năm 2021

Này marketer, bạn có phải là người yêu thích nội dung dài? Báo cáo chuyên sâu? Sau đó, bạn sẽ thích thống kê này:

Mười phần trăm .

Đó là tỷ lệ phần trăm, theo một nghiên cứu gần đây của Google có tên  Nhu cầu thông tin hàng ngày, của những người có thể muốn thông tin chi tiết, dạng dài từ tìm kiếm.

Và giống như chúng ta luôn nói ở đây, “hãy đến nơi dữ liệu chỉ ra.”

Vào ngày 6 tháng 8 năm 2013, Google đã thực hiện điều đó và thông báo đưa các  bài viết chuyên sâu vào kết quả tìm kiếm  trên các cụm từ tìm kiếm rộng như pho mát, đầu tư, cờ vua, khủng bố, bóng đá, kiểm duyệt hoặc phá thai.

Nhưng động thái này thực sự không làm chúng ta ngạc nhiên… Google đã đi theo hướng này trong một thời gian khá dài, đặc biệt là với các bản cập nhật Panda.

Bạn cũng không nên ngạc nhiên khi kỹ sư đằng sau tính năng tìm kiếm mới này không ai khác chính là Pandu Nayak – người đứng sau thuật toán Panda.

Trên blog Tìm kiếm của Google,  Pandu viết :

Tôi rất vui khi thấy mọi người tiếp tục đầu tư vào nội dung có chiều sâu đáng suy nghĩ sẽ vẫn còn phù hợp trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm sau khi xuất bản. Đây chính xác là những gì bạn sẽ tìm thấy trong tính năng mới. Ngoài các nhà xuất bản nổi tiếng, bạn cũng sẽ tìm thấy một số bài SEO tuyệt vời từ các ấn phẩm và blog ít được biết đến hơn. Nếu bạn là nhà xuất bản hoặc quản trị viên web, hãy xem bài viết trong trung tâm trợ giúp của chúng tôi và đăng trên blog Trung tâm quản trị trang web để tìm hiểu thêm.

Làm thế nào bạn có thể đọc nó mà  không  nghĩ đến việc thực hành viết nội dung nền tảng  – một yếu tố cơ bản mà Copyblogger đã rao giảng từ ngày đầu tiên? Đây là một tin tốt cho các nhà tiếp thị nội dung.

Dưới phần kết quả tìm kiếm Bài viết chuyên sâu

Đây là cách hoạt động của tính năng mới này.

Tìm kiếm “cải cách nhà tù” và bạn nhận được ảnh chụp nhanh các bài SEO từ Washington Monthly , The Daily BeastThe American Conservative  – bao gồm hình ảnh thu nhỏ, tiêu đề, mô tả ngắn gọn, nguồn và biểu trưng.

Điều đó tốt và tốt cho chính trị và văn hóa, nhưng liệu tính năng mới này có phù hợp với thế giới kinh doanh không? Quả thực là như vậy.

Tìm kiếm “tiếp thị” và bạn nhận được kết quả chuyên sâu từ Fast Company , New York TimesMashable .

Tôi phải thừa nhận rằng… những kết quả đó hầu như không liên quan đến thuật ngữ “tiếp thị”. Hơn nữa, khi tôi tìm kiếm “tiếp thị nội dung”, “tiếp thị qua email”, “trang đích” hoặc “viết bài quảng cáo”, không có bài viết chuyên sâu nào có sẵn (mặc dù các trang đích nội dung nền tảng của chúng tôi cho những chủ đề đó được xếp hạng nổi bật).

Tôi có thể nghĩ ra ít nhất một bài SEO cho mỗi chủ đề đó có thể đủ tiêu chuẩn là một bài SEO chuyên sâu. Có gì đó đang chạy.

Điều rõ ràng là các bài SEO có độ dài từ 2.000 đến 5.000 từ    được viết bởi các thương hiệu lớn thống trị các kết quả tìm kiếm mới này. Không quá cảm hứng khi xem xét lời hứa của Google rằng “bạn cũng sẽ tìm thấy một số bài SEO tuyệt vời từ các ấn phẩm và blog ít được biết đến hơn”.

Tuy nhiên, Search Engine Land đã xuất hiện cho “công cụ tìm kiếm” – nhưng bài SEO được hiển thị là một lựa chọn đặc biệt:

Như những người khác.

Người ta tự hỏi liệu tính mới và tính bất ngờ có phải là những yêu cầu phân biệt để được đưa vào hay không. Có lẽ không phải là một tiền đề xa khi xem Wikipedia có thể cung cấp cho chúng ta thông tin chi tiết, nhưng vani, về các chủ đề như pho mát, Facebook và cờ vua.

Mối quan tâm lớn nhất của tôi tập trung vào điều này: tại sao lại có ba bài SEO đó mà không phải ba bài SEO khác? Những lựa chọn kỳ lạ cho những thuật ngữ rộng như vậy. Và có phải tìm kiếm ngữ nghĩa ngay cả khi chơi ở đây? Liệu nó có thể phát hiện ra ý định của người dùng với các thuật ngữ rộng như vậy không?

Vẫn còn sớm trong trò chơi và Google có thể sẽ điều chỉnh hệ thống để cuối cùng xếp hạng các bài viết chuyên sâu về các từ khóa đuôi dài  phản ánh chính xác hơn ý định của người dùng.

Vậy bạn có nên đầu tư vào những bài viết chuyên sâu?

ĐÚNG. Trên thực tế, tôi hy vọng rằng bạn đã là một phần của chiến lược tiếp thị nội dung trên toàn thế giới. 

Và đừng lo lắng. Không phải mọi bài SEO bạn viết đều cần phải hoành tráng. Một tháng một lần là một nguyên tắc chung. Nhưng bạn phải tối ưu hóa các bài viết của mình để tìm kiếm chuyên sâu .

Đây là cách…

Điều chỉnh đánh dấu bài viết giản đồ

Đối với những người không phải là kỹ thuật trong số chúng tôi, đừng để điều này làm bạn sợ.

Google sử dụng siêu dữ liệu được tối ưu hóa để tìm và lập chỉ mục nội dung của bạn một cách chính xác. Vi dữ liệu mà chúng ta đang nói đến bao gồm:

  • Tiêu đề
  • Thẻ tiêu đề SEO
  • Hình ảnh có thể thu thập thông tin và có thể lập chỉ mục
  • Sự miêu tả
  • Ngày xuất bản
  • Nội dung bài viết

Nếu bạn sử dụng Genesis Framework cho WordPress và các công cụ khác như Scribe thì bạn đã quen thuộc với các thuật ngữ này. Đánh dấu bài viết lược đồ chỉ đưa thông tin đó lên một cấp độ khác.

Hiện tại, phương pháp tốt nhất để đạt được điều này là thông qua đánh dấu Bài viết trên Schema.org . Trang đó có thể sẽ khiến đầu bạn bùng nổ, đó là một trong những lý do khiến bản cập nhật Genesis 2.0 của chúng tôi bao gồm đánh dấu Giản đồ dễ sử dụng.

Đây là cách Giám đốc Tiếp thị Tổng hợp và StudioPress Jerod Morris của Copyblogger Media đưa ra:

Hỗ trợ Schema có nghĩa là gì là Genesis 2.0 cho phép bạn xuất vi dữ liệu trong mã trang web của bạn. Điều này tăng cường tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của trang web của bạn hơn nữa, và cuối cùng là tối ưu hóa chuyển đổi của nó, theo nhiều cách.

Xác nhận quyền sở hữu nội dung của bạn với Đánh dấu quyền tác giả

Khi bạn xác nhận nội dung của mình thông qua Đánh dấu quyền tác giả của Google , bất kỳ thứ gì bạn viết trực tuyến – cho dù trên trang web của bạn hay của người khác – đều có thể được kết nối với hồ sơ tác giả toàn cầu của bạn.

Ngoài ra, những lợi ích bạn nhận được từ rich snippets bao gồm khả năng hiển thị cao hơn và tăng tỷ lệ nhấp trong tìm kiếm.

Hơn nữa, như Mark Traphagen nhấn mạnh , Google hiện đang sử dụng đánh dấu Quyền tác giả như một phương tiện để tìm các cơ quan có liên quan về các chủ đề cụ thể để hiển thị trong kết quả tìm kiếm – công cụ đầu tiên trong số các tuyển sinh công khai như vậy.

Bạn đã xác nhận quyền sở hữu nội dung của mình với đánh dấu Quyền tác giả chưa? Bạn có thể làm điều đó trong ba bước đơn giản trên trang web Genesis / WordPress của mình hoặc đi theo con đường truyền thống .

Đánh số trang và chuẩn hóa nội dung dài

Để chia nhỏ các bài SEO dạng dài, nhiều nhà xuất bản trực tuyến chia bài SEO thành nhiều trang.

Mặc dù mục đích được đề xuất cho thực tiễn này là “trải nghiệm người dùng tốt hơn” (điều còn đang tranh cãi) nhưng điều bị mất là mức độ sâu sắc của bài viết…

Đánh dấu phân trang thích hợp sẽ khắc phục điều đó. Việc sử dụng rel = next và rel = prev giúp các thuật toán của Google xác định phạm vi bài viết của bạn.

Hơn nữa, điều quan trọng là quá trình chuẩn hóa phải được thực hiện chính xác , “với một rel = canonical trỏ đến từng trang riêng lẻ hoặc trang ‘xem tất cả’ (chứ không phải trang 1 của loạt bài gồm nhiều phần).”

Tối ưu hóa logo của bạn

Google cung cấp các biểu trưng để giúp người dùng xem nhanh để biết nguồn của một bài SEO. Có một quy trình ba bước để tối ưu hóa biểu trưng đó cho tìm kiếm chuyên sâu:

  1. Kết nối trang web của bạn với hồ sơ trên Google+ của bạn (xem phần đánh dấu quyền tác giả ở trên).
  2. Chọn biểu tượng.
  3. Chỉ định biểu trưng của bạn với đánh dấu tổ chức  (thêm đánh dấu schema.org).

Tôi cho biết biểu trưng của bạn có thể không hiển thị ngay trong tìm kiếm của Google, vì vậy hãy kiên nhẫn.

Triển khai miễn phí lần nhấp đầu tiên (FCF) cho nội dung bị hạn chế

Cái này là tùy chọn.

Nếu bạn có nội dung đằng sau đăng ký, đăng ký hoặc tường trả tiền… và muốn nội dung đó được lập chỉ mục trong tìm kiếm của Google… thì hãy triển khai giao thức FCF của Google .

FCF không chỉ cho phép Google thu thập dữ liệu nội dung ẩn của bạn, lập chỉ mục và sau đó phân phát nội dung đó trong các truy vấn tìm kiếm có ý nghĩa, mà khi người dùng nhấp qua trang web của bạn từ trang kết quả tìm kiếm, họ có quyền truy cập vào toàn bộ bài viết.

Tuy nhiên, thời điểm họ nhấp vào bất kỳ liên kết nào khác dẫn đến nội dung bị hạn chế, họ buộc phải đăng ký. Đây rõ ràng là thứ mà các tờ báo trực tuyến có thể sử dụng, nhưng cũng thành công không kém nếu bạn đang xây dựng một trang web thành viên với thư viện nội dung được đăng ký bảo vệ .

Tạo nội dung nền tảng sát thủ

Cuối cùng, cao su gặp mặt đường.

Nếu bạn đang tạo nội dung có ý nghĩa, nguyên bản và kỹ lưỡng (2.000 từ trở lên), bạn đã đi được hơn một nửa để hiển thị trong tính năng tìm kiếm bài viết chuyên sâu của Google. Bạn có thể hoàn thành tất cả các bước trên trong một buổi chiều và quay lại với việc viết.

Chúc bạn may mắn và đây là cách làm rung chuyển thế giới “bài viết chuyên sâu” mới!

Leave a Comment